Phân loại các kiểu mái hiên nhà phổ biến nhất hiện nay

Những kiểu mái hiên nhà đẹp hiện nay đã được cải tiến về thiết kế hơn nhiều, phù hợp với từng loại hình thời tiết ở đất nước Việt Nam ta. Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều kiểu mái hiên, gây khó khăn trong việc phân biệt từng kiểu như thế nào. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cách phân loại các kiểu mái hiên nhà phổ biến nhất hiện nay.

Mái hiên ra đời với mục đích che chắn nắng, mưa thất thường của thời tiết ở phía trước của ngôi nhà.

Nhưng ngày nay, ngoài nhiệm vụ chính bảo vệ ngôi nhà trước hoạt động của thời tiết, còn đòi hỏi thiết kế có tính thẩm mỹ để tôn vinh vẻ đẹp của ngôi nhà. Vì vậy, các kiểu mái hiên nhà phổ biết nhất hiện nay được phân loại như thế nào.

Các kiểu mái hiên nhà phổ biến nhất hiện nay

Các kiểu mái hiên nhà phổ biến nhất hiện nay
Các kiểu mái hiên nhà phổ biến nhất hiện nay

Trước khi đi vào chi tiết cách phân loại như thế nào? Mọi người cùng xem mức độ phổ biến của mái hiên trong cuộc sống của người dân Việt Nam ra sao?

Trước đây, mái hiên thường được chiếm vị trí nhỏ trong ngôi nhà. Nhưng hiện nay, mọi người đã cải tiến, thiết kế mở rộng ra để không gian che chắn được nhiều hơn.

Mục đích chính của mái hiên là bảo vệ phía trước ngôi nhà trước thời tiết. Chính vì lẽ đó, chúng ta sẽ phân loại mái hiên nhà theo chức năng đầu tiên.

Phân loại mái hiên nhà theo chức năng

Tùy vào nhu cầu sử dụng, sẽ có những chức năng khác nhau. Ví dụ như mái hiên dùng để che nắng, chắn mưa, chỗ đậu xe, không gian thư giãn, uống trà, ngồi chơi cờ v.v…

Chức năng chủ yếu vẫn là che chắn nắng, mưa, gió ảnh hưởng đến ngôi nhà, giúp cho ngôi nhà tuổi thọ được sử dụng lâu hơn.

Ngoài chức năng che mưa, che gió ra hiện nay còn được xem giúp tạo ra một không gian làm đẹp ở bên ngoài ngôi nhà.

Bên cạnh đó, mái hiên còn giúp bảo vệ cây cảnh, bonsai, cây kiểng hoặc cây quý để ở phía trước của ngôi nhà.

Và còn một chức năng của mái hiên nữa xin đề cập đến đây đó là dùng cho việc quảng cáo, nếu như quý khách có kinh doanh hộ gia đình, thì đây là một hình thức quảng cáo không tốn kém quá nhiều chi phí mà lại hiệu quả.

Phân loại mái hiên nhà theo chất liệu

Phân loại mái hiên theo chất liệu
Phân loại mái hiên theo chất liệu

Tiếp theo sẽ đi xem xét mái hiên nhà phân loại theo chất liệu như thế nào?

  • Mái hiên nhà bằng tôn
  • Mái hiên bằng gỗ
  • Mái hiên che nắng che mưa bằng sắt
  • Mái hiên bằng rơm rạ
  • Mái hiên nhà thiết kế bằng bạt xếp, có thể gấp và trượt
  • Mái hiên làm bằng nhựa
  • Mái hiên được cấu tạo bằng kính

Phân loại mái hiên nhà theo kiểu dáng

  • Mái hiên theo kiểu mái dốc, mái bằng, mái vòm,…
  • Mái hiên di động thiết kế kiểu xếp, cuốn cuộn, kéo căng,…
  • Mái hiên cố định, xây dựng kiên cố.

Hướng dẫn chọn mái hiên phù hợp với ngôi nhà

Hướng dẫn chọn mái hiên phù hợp với ngôi nhà
Hướng dẫn chọn mái hiên phù hợp với ngôi nhà

Mái hiên phù hợp mới làm nổi bật không gian của toàn bộ ngôi nhà. Đầu tiên, đầy đủ chức năng che chắn nắng, mưa một cách hiệu quả.

Bên cạnh, công năng sử dụng còn phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà không có làm ảnh hưởng đến toàn bộ không gian nằm ở phía dưới với một mức chi phí hợp lý.

Kinh nghiệm đầu tiên, phải xác định vị trí bố trí mái hiên ở đâu sao cho thuận tiện. Thường thì mọi người sẽ chọn đặt ở phía trước nhà.

Thiết kế làm sao mái hiên không được cao hơn phía trước ngôi nhà, đảm bảo không khí vào ra được thuận lợi, không bị che chắn quá nhiều, tạo ra một không gian không quá bí bách.

Ngoài phương án bố trí trước nhà, còn còn nhiều sự lựa chọn khác như sau nhà, bên hông hay dọc đường biên các hành lang, ban công một cách phù hợp với gia đình mình.

VM Windows – Đơn vị thi công mái hiên uy tín, chất lượng

Là một trong những đơn vị tiên phong trong thiết kế và thi công mái hiên uy tín và chất lượng tại VM Windows. Khách hàng có thể an tâm về chất lượng cũng như dịch vụ của công ty.

Đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn tay nghề trong thi công khá vững. Hỗ trợ tư vấn khách hàng lựa chọn được thiết kế ưng ý với mong muốn và nhu cầu của mình.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *