Có những loại cửa trượt nào hiện nay?

Nếu bạn muốn chọn một loại cửa vừa có khả năng tiết diện tích tối đa vừa giảm đi sự bừa bộn cho căn phòng thì cửa trượt là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Hiện nay, những thiết kế cửa trượt được ứng dụng khá linh hoạt và phổ biến. Bạn có thể dùng để ngăn không gian hai phòng, tạo khoảng cách giữa phòng ngủ với phòng thay đồ,tạo cửa sổ, tủ trưng bày, tủ âm tường,…Thật tuyệt vời phải không nào?

Có những loại cửa trượt nào?

Hiện nay có hai loại cửa trượt phổ biến nhất là:

Cửa trượt có khung nổi bên ngoài:

Đây là loại cửa được lắp vào một thanh trượt hoặc khung trượt gắn ở phía trên bên ngoài bức tường.
Ưu điểm của kiểu cửa này đơn giản và rất tiết kiệm nguyện vật liệu, đóng mở thuận tiện, thiết kế và lắp đặt đơn giản. Đặc biệt bạn còn có thể dễ dàng thay thế cánh cửa.

Cửa trượt có khung nổi bên ngoài
Cửa trượt có khung nổi bên ngoài

 

Loại cửa trượt âm tường:

Loại cửa trượt âm tường
Loại cửa trượt âm tường

Đây là loại cửa giấu vào bên trong các bức vách. Cửa âm tường có ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với cửa khung nổi bên ngoài là có thể tiết kiệm tối đa không gian. Tuy nhiên, hạn chế của nó là hệ thống trượt được giấu bên trong bức tường gây nên sự bất tiện khi cửa bị hỏng vì rất khó sửa chữa hoặc thay thế.

Chọn loại cửa trượt phù hợp với ngôi nhà của bạn

Để có một không gian sống hiện đại thì việc lựa chọn cửa trượt phù hợp cho ngôi nhà cũng vô cùng quan trọng. Trước khi thiết kế, lắp đặt bạn cần phải lưu ý một số điểm sau:

Lưu ý về trọng lượng cửa

Bạn nên lưu ý về trọng lượng cánh cửa trượt và chọn loại cửa cho thích hợp. Tránh lắp những cánh cửa quá nặng vì có thể thanh trượt sẽ không chịu tải nổi.

Chọn số cánh phù hợp

Lưu ý khi chọn cửa trượt
Lưu ý khi chọn cửa trượt

Căn phòng của bạn có diện tích khá lớn thì lời khuyên tốt nhất là nên chọn loại cửa trượt 2 cánh. Còn nếu có diện tích nhỏ thì cửa trượt một cánh là lựa chọn hoàn hảo nhất.

 

Bảo dưỡng cửa trượt thường xuyên

Sau khi lắp đặt cửa trượt bạn cần bảo dưỡng, vệ sinh cửa thường xuyên để đảm bảo cửa có thể vận hành trơn tru, lâu hỏng và sẽ giúp bạn không mất nhiều thời gian để sửa chữa về sau.

Không chỉ đem lại vẻ đẹp cho ngôi nhà, cửa trượt ngày càng được ưa chuộng vì tính linh hoạt, có thể thích hợp cho mọi loại không gian với những chất liệu bề mặt đa dạng như bằng gỗ, kính, nhôm tùy nhu cầu và sở thích của khách hàng.

Bạn cũng có thể điều chỉnh màu sắc của cửa theo ý thích của mình và để phù hợp với không gian chung của ngôi nhà. Thật tiện lợi phải không nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay

Zalo

Chat ngay