Cảm biến đảo chiều cửa cuốn là gì? Có nên sử dụng không?

Hiện nay, cửa cuốn là loại hình cửa tiện lợi, hiện đại được rất nhiều người dân ưa chuộng, tin tưởng và sử dụng một cách rộng rãi trên thị trường, từ đó thúc đẩy tính phát triển của cửa cuốn để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Sự tiện lợi của sản phẩm không chỉ đến từ sự thẩm mỹ, khả năng vận hành tốt mà còn từ các tính năng an toàn ở các sản phẩm khác không có. Trong đó, phải kể đến đến chính là bộ cảm biến cửa cuốn vô cùng hiện đại được áp dụng hiện nay.

Cảm biến đảo chiều cửa cuốn là gì?

Là thiết bị giúp cửa cuốn tự dừng lại, hoặc đổi chiều hoạt động khi cửa cuốn gặp phải vật cản trong quá trình sử dụng, nó còn được gọi với nhiều cái tên khác như bộ tự dừng cửa cuốn, bộ đảo chiều cửa cuốn hoặc bộ chống xô cửa cuốn… 

Bộ cảm biến là phương án tối ưu nhất cho người sử dụng, giúp hoạt động một cách an toàn và hiệu quả cao, mang tính năng tự động đảo chiều khi gặp phải vật cản (trẻ em, đồ đạt, thú cưng..) đảm bảo được sự an toàn cho mọi gia đình cũng như tuổi thọ của cửa cuốn.

Cảm biến với khả năng đảo chiều khi gặp vật cản
Cảm biến với khả năng đảo chiều khi gặp vật cản

Phân loại cảm biến đảo chiều cửa cuốn

Ngày nay, cửa cuốn là một trong những loại cửa hiện đại được sử dụng phổ biến trong đời sống nhờ sự tiện lợi và an toàn khi sử dụng. Với chức năng ngày càng hiện đại và phong phú, giúp mang lại sự sang trọng cho mọi ngôi nhà. Chính vì thế bộ phụ kiện đi kèm cũng được chia thành nhiều loại để phù hợp với cửa cuốn cũng như nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn có dây

Bộ cảm biến đảo chiều có dây được phát triển và sản xuất dựa trên công nghệ cảm biến tiên tiến từ cửa cuốn, có thể gọi là bộ tự dừng cửa cuốn có dây. Sản phẩm có cấu tạo bao gồm 2 ty đồng và 2 thanh inox gắn vào 2 bên đường ray.

Bộ cảm biến có dây hoạt động đơn giản do hai bên được ray dẫn hướng của cửa cuốn được 2 thanh lá inox. Hai bên thanh đáy được gắn 2 chiếc ty đồng được dùng để dẫn điện. Chuyển tín hiệu về hộp điều khiển trung tâm cửa cuốn sẽ tự dừng khi gặp phải vật cản.

Trong quá trình khách hàng sử dụng cửa cuốn, còn tồn tại nhiều những lỗi hỏng hóc trong quá trình vận hành và có thể gây ra tai nạn đáng tiếc xảy ra do khi chủ nhà lắp cửa cuốn, phần lớn nguyên nhân vì  do trong quá trình sử dụng cửa cuốn gặp phải vật cản hoặc chịu sự tác động từ môi trường không được phát hiện và xử lý kịp thời, gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của cửa cuốn cũng như sự an toàn của khách hàng.

Chính vì thế, được thiết kế từ nan đáy kết nối lên bộ điều khiển trung tâm, khi cửa cuốn hoạt động (cuốn theo chiều xuống) gặp vật cản hay có vướng đồ vật trên đường chạy, cửa sẽ tự động ngắt, tránh hỏng hóc và những tai nạn không đáng có. 

Bộ cảm biến có dây đảo chiều truyền thống
Bộ cảm biến có dây đảo chiều truyền thống

Bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn không dây

Là thiết bị cảm biến thông minh tự dừng  cửa cuốn khi cửa cuốn gặp phải vật cản. Đây là công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất, được sử dụng để thay thế cho bộ cảm biến cửa cuốn truyền thống có dây.

Sản phẩm không dây hiện đang rất phổ biến trên thị trường và được ứng dụng trong các bộ cửa cuốn khe thoáng và cửa cuốn xuyên sáng.

Bộ cảm biến đảo chiều không dây
Bộ cảm biến đảo chiều không dây

Ứng dụng bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn

Vì là thiết bị thông minh được phát triển thêm nhằm phục vụ nhu cầu cao cấp của khách hàng về sự an toàn và tuổi thọ của cửa cuốn, nên có rất nhiều điểm mạnh và tính năng hiện đại. 

Nhìn chung, ưu điểm vượt trội của bộ đảo chiều cửa cuốn có dây và không dây giống nhau với các tính năng như sau:

  • Khi gặp vật cản (trẻ em, đồ vật, thú cưng…) bộ cảm biến đảo chiều thông minh của cửa cuốn sẽ phát hiện được vật cản và tự động dừng lại, bảo vệ cửa cuốn khỏi những hư hỏng cũng như đảm bảo được sự an toàn cho chủ nhà.  
  • Đối với loại cảm biến đảo chiều không dây cửa cuốn không chỉ tự dừng lại mà còn tự đảo chiều và đi lên.
  • Sử dụng bộ sản phẩm cửa cuốn này sẽ giúp khách hàng tránh được nguy hiểm cho gia đình có con nhỏ, người già hoặc có nuôi động vật, trong trường hợp xấu còn có thể giúp cứu hộ, thoát hiểm một cách nhanh chóng và thuận lợi. 

Sự ra đời của sản phẩm chính là phương án cải tiến vượt bậc, mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng nhờ vào việc sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn với các loại cửa cuốn truyền thống.

Sản phẩm đã thay thế hoàn toàn các thiết bị cơ học (thanh lá inox và tỷ đồng) bằng thiết bị điện tử (hộp tín hiệu) và bao gồm hệ thống rơ-le truyền tín hiệu. Do đó, thiết bị cảm biến cửa cuốn không dây được khách hàng tin tưởng và  ứng dụng rộng rãi vì nó có thể đảm bảo cho cửa cuốn luôn hoạt động ổn định, có độ bền cao, bên cạnh đó cũng đưa sự an toàn khi sử dụng lên một tầm cao mới.

Có nên sử dụng bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn

Theo các thống kê cho thấy, có đến 9/10 khách hàng khi lắp đặt cửa cuốn đều sử dụng thiết bị với mục đích chung là giảm thiểu thiệt hại trong trường hợp không may. Vậy nên để trả lời cho câu hỏi: “Có nên sử dụng bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn không? Nó có mang lại lợi ích và giá trị đúng với giá thành của nó?” 

Thì câu trả lời chính là nên sử dụng sản phẩm vì đây là thiết bị thông minh và hiện đại, một thiết bị có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng như phát hiện vật cản (trẻ em, người già, đồ vật, thú cưng…) thông qua cảm biến, từ đó đảm bảo được sự an toàn cho khách hàng và kéo dài được tuổi thọ của cửa cuốn.

Hướng dẫn lắp đặt bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn

Như chúng ta đã thấy những lợi ích mà sản phẩm mang lại cho khách hàng, vậy để lắp đặt sản phẩm có đơn giản không, các bước lắp đặt ra sao, thì sau đây là một số thông tin cơ bản về hướng dẫn lắp đặt bộ cảm biến.

+ Bộ cảm biến cửa cuốn không dây được cấu tạo từ hệ thống rơ le. Cảm biến thông minh được thiết kế gắn trên bộ lá đáy cửa cuốn và bộ nam châm nhận tín hiệu. Sản phẩm được kết nối với nhau bằng hệ thống nhận mã sóng của hộp nhận tín hiệu cửa cuốn. 

+ Vị trí lắp bộ nam châm nhận tín hiệu tốt nhất là cách mặt đất 15cm (khoảng cách kiến nghị). Lắp một bên ray song song cùng với bộ đảo chiều không dây được gắn trên thanh đáy. 

Khi cửa cuốn hoạt động, trong trường hợp gặp phải vật cản (trẻ nhỏ, đồ vật, thú cưng…) thì bộ cảm ứng sẽ phát hiện và đưa ra tín hiệu được liên kết với hộp điều khiển và cửa sẽ tự động đảo chiều đi ngược lên để tránh được rủi ro không đáng có.

Cách lắp đặt bộ cảm biến đảo chiều
Cách lắp đặt bộ cảm biến đảo chiều

Hy vọng, qua bài viết trên của VM Windows đã giúp quý khách hiểu hơn về sản phẩm, nếu quý khách có nhu cầu mua sản phẩm lắp đặt cho cửa nhà mình. Thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để mua sản phẩm chất lượng cùng các ưu đãi hấp dẫn nhé.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *