TOP 10 mẫu cửa cuốn nhà xưởng khu công nghiệp

Cửa cuốn nhà xưởng được sử dụng để thực hiện nhu cầu bảo quản – vận chuyển hàng hóa được nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn, ngoài ra cửa còn giúp bảo vệ nguyên liệu khỏi các tác hại của môi trường và chống cháy nổ – giúp bảo vệ tính mạng và tài sản nói chung. 

Và để hiểu thêm về dòng sản phẩm cửa cuốn này, thì quý khách hãy cùng VM Windows tham khảo ngay 10 thiết kế cửa cuốn được ưa chuộng nhất để tìm cho mình chiếc cửa phù hợp cho xưởng của mình nhé.

TOP 10 mẫu cửa cuốn nhà xưởng đẹp, hiện đại dành cho khu công nghiệp

Cửa cuốn siêu trường cho nhà xưởng lớn phong cách hiện đại
Cửa cuốn siêu trường cho nhà xưởng lớn phong cách hiện đại
Cửa cuốn giúp bảo quản nguyên liệu tốt hơn
Cửa cuốn giúp bảo quản nguyên liệu tốt hơn
Cửa cuốn chống cháy cho nhà xưởng giúp đảm bảo an toàn về tài sản và tính mạng cho mọi người 
Cửa cuốn chống cháy cho nhà xưởng giúp đảm bảo an toàn về tài sản và tính mạng cho mọi người
Cửa cuốn giúp quy trình vận chuyển hàng hóa nhanh hơn
Cửa cuốn giúp quy trình vận chuyển hàng hóa nhanh hơn
Cửa cuốn có nhiều ưu điểm tuyệt vời nên được nhiều người tiêu dùng lựa chọn
Cửa cuốn có nhiều ưu điểm tuyệt vời nên được nhiều người tiêu dùng lựa chọn
Cửa cuốn có nhiều mẫu mã khác nhau 
Cửa cuốn có nhiều mẫu mã khác nhau
Cửa cuốn giúp tiết kiệm tối đa không gian cho nhà xưởng kích thước lớn
Cửa cuốn giúp tiết kiệm tối đa không gian cho nhà xưởng kích thước lớn
Cửa cuốn thường được làm bằng thép hợp kim
Cửa cuốn thường được làm bằng thép hợp kim
Cửa cuốn đẹp, hiện đại giúp tăng thẩm mỹ cho thiết kế
Cửa cuốn đẹp, hiện đại giúp tăng thẩm mỹ cho thiết kế
Cửa cuốn bền đẹp theo thời gian, tuổi thọ cao
Cửa cuốn bền đẹp theo thời gian, tuổi thọ cao

Một số tiêu chí đánh giá cửa cuốn nhà xưởng đúng chuẩn

Một chiếc cửa tiêu chuẩn sẽ được đánh giá dựa trên kích thước, chất liệu, chức năng
Một chiếc cửa tiêu chuẩn sẽ được đánh giá dựa trên kích thước, chất liệu, chức năng

Kích thước

Một chiếc cửa cuốn nhà xưởng đúng chuẩn phải đáp ứng được các thông số kỹ thuật và về mặt kích thước như siêu trường, siêu trọng, có thể lắp được cho nhiều dạng nhà xưởng. Kích thước chuẩn thường là 10 mét chiều rộng và 8 mét chiều cao.

Cụ thể hơn, kích thước của cửa cuốn nhà xưởng sẽ thay đổi loại cửa:

 • Cửa cuốn siêu trường nhà xưởng: Kích thước của loại cửa này là 7 mét chiều rộng và hơn 5 mét chiều cao. Bản nang của cửa này là 80 đến 100 với chiều dày nan lá từ 8 dem đến 1,5 ly. Bên cạnh đó, loại cửa này có thể lắp đặt cho những bản thiết kế có kích thước  nhỏ hơn, tuy nhiên sẽ không tối ưu bằng quyết định lựa chọn cửa lớn của chủ nhà.
 • Cửa cuốn chống cháy nhà xưởng: Cơ bản kỹ thuật của cửa này giống với loại cửa siêu trường, nhưng vì để thực hiện công dụng chống nên nan lá của nó được quy định bởi cục phòng cháy chữa cháy, chiều dày rơi vào khoảng 1,2 ly.

Chất liệu

 • Cửa cuốn siêu trường được ghép từ các nan thép hợp kiêm vô cùng vững chắc và dày dặn, có đạt tới chiều cao dài rộng tối đa là 10m. Những nan thép có độ bền bỉ và vững chắc vô cùng, có khả năng chịu nhiệt tốt và ít bị hư hỏng bởi những tác động của môi trường.
 • Cửa cuốn chống cháy thường được làm từ thép đặc biệt có độ bền cực cao để thực hiện khả năng chống cháy nổ. Thép chống cháy ở đây thường được sử dụng là thép mạ điện với các độ dày là 0.8mm/1mm có khả năng chịu được cháy tối đa 120 phút. Ngoài ra cửa cũng được tích hợp thêm thiết bị mở cửa trong trường hợp khẩn cấp, có khả năng cách ly lửa và khói truyền qua từ 3 đến 5 giờ đồng hồ.

Chức năng

Cửa cuốn nhà xưởng là giải pháp thông thoáng cho nhà máy, kho, bãi khi lắp đặt vì cửa được cuốn lên trên và xuống dưới khi vận hành và được điều khiển bằng remote điều khiển từ xa mà không cần đến tận nơi, nên vừa tiết kiệm không gian vừa giúp quy trình vận chuyển hàng ra ngoài và trong kho xưởng trở nên linh hoạt hơn với khả năng vận hành tự động.

Ngoài ra cửa cuốn còn có chức năng khác tùy theo loại mà chủ công trình lựa chọn, cụ thể như sau:

 • Cửa cuốn nhà xưởng, kiot: Dùng để đáp ứng kích thước rộng quá khổ của mặt tiền nhà xưởng, tiết kiệm không gian rộng và cao để xe tải, xe container có thể hoạt động dễ dàng. Thường được sử dụng là cửa cuốn Đài Loan và cửa cuốn siêu trường. Kích thước của 2 loại cửa này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và đặc thù của nhà xưởng. Người sử dụng có thể lựa sao cho phù hợp để vừa thỏa mãn mục tiêu mà vừa tiết kiệm được chi phí.
 • Cửa cuốn chống cháy: Dòng cửa này có chức năng bảo vệ tài sản và tính mạng con người khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Cửa này thường dùng cho văn phòng hoặc các nhà máy thường có nguyên liệu dễ bắt lửa và dễ gây cháy nổ như vải sợi, bông, quần áo.
 • Cửa cuốn tốc độ cao: Nhờ vào khả năng đóng mở nhanh mà cửa cuốn tốc độ cao thường được ứng dụng để giúp cho việc luân chuyển hàng hóa nhanh chóng. Cửa này cũng được sử dụng trong những kho hàng có nhiệt độ thấp và áp suất lớn để giúp giảm đi mật mát về nhiệt, lượng trong kho chứa.
 • Cửa cuốn lấy sáng: Dòng cửa này được thiết kế các ô xuyên sáng trên phần thân cửa để lấy ánh sáng tự nhiên mà vẫn ngăn được bụi và tiếng ồn bên ngoài. Cửa này thường tận dụng để sử dụng trong việc bảo quản nguyên liệu đặc biệt, cần phải cách ly môi trường bên ngoài nhưng vẫn lấy được ánh sáng để giúp tiết kiệm chi phí điện năng.

Nên sử dụng loại cửa cuốn nào cho nhà xưởng?

Cần chọn loại cửa cuốn phù hợp với nhu cầu của người sử dụng
Cần chọn loại cửa cuốn phù hợp với nhu cầu của người sử dụng

Việc sử dụng loại cửa cuốn nào cho nhà xưởng là tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng vì có rất nhiều loại cửa cuốn thỏa mãn các mục tiêu khác nhau của người dùng:

 • Nhu cầu bảo quản nguyên vật liệu thông thường, tạo điều kiện cho xe container và các xe cỡ lớn ra vào dễ dàng: Chọn cửa cuốn dành cho nhà xưởng như cửa cuốn Đài Loan hoặc cửa cuốn siêu trường hoặc cửa cuốn tốc độ cao cũng là một lựa chọn lý tưởng. Bai loại cửa này sẽ giúp bảo quản tốt vật liệu như mong muốn. Bên cạnh đó, hai dòng cửa này còn rất bền bỉ và có thiết kế hiện đại, giúp cho xưởng của quý khách thêm chuyên nghiệp hơn.
 • Nhu cầu đảm bảo toàn ở những nơi dễ xảy ra cháy nổ: Sử dụng cửa cuốn chống cháy – loại cửa được làm từ loại thép chống cháy và có khả năng cách ly lửa để giúp quý khách sơ tán nhanh đến nơi an toàn khi có sự cố xảy ra.
 • Nhu cầu bảo vệ nguyên liệu khỏi môi trường không khí bên ngoài nhưng vẫn cần ánh sáng tiết kiệm điện: Sử dụng cửa cuốn lấy sáng để vừa bảo quản được những nguyên liệu đặc biệt, vừa có thể lấy được ánh sáng tự nhiên giúp tiết kiệm chi phí điện năng.

Dù là bất kỳ nhu cầu gì quý khách cũng cần tham khảo những đơn vị cung cấp kỹ lưỡng để chọn được đơn vị uy tín và có giá cả phải chăng nhất. Bạn có thể tham khảo cửa cuốn nhà xưởng cửa VM WINDOWS: Đa dạng cửa cuốn thiết kế hiện đại cùng nhiều loại chất liệu phù hợp với ngân sách của quý khách, ngoài ra đơn vị còn có chính sách bảo hành bảo dưỡng để chiếc cửa của nhà xưởng hoạt động trơn tru và bền bỉ theo từng năm tháng.

Hướng dẫn lựa chọn và lắp đặt cửa cuốn nhà xưởng đẹp, phù hợp với khu công nghiệp

Xác định chiếc cửa cuốn phù hợp qua 3 bước
Xác định chiếc cửa cuốn phù hợp qua 3 bước

Dưới đây là một số bước mà khách hàng có thể chọn được chiếc cửa cuốn nhà xưởng đẹp và phù hợp với khu công nghiệp của mình:

Bước 1: Xác định nhu cầu 

Bạn cần xác định nhu cầu cho nhà xưởng của mình: Là bảo quản nguyên liệu thông thường hay chống cháy nổ hay giúp quá trình vận chuyển nguyên liệu nhanh chóng hơn để chọn được mẫu cửa phù hợp.

Bước 2: Đo đạc kích thước và nghiên cứu chất liệu

Tiến hành đo đạc kích thước như chiều cao, chiều rộng từ đỉnh xuống trần nhà hoặc bề mặt dầm của kho xưởng, sau đó xem trước báo giá để ước lượng mức giá cho phù hợp.

Bước 3: Nghiên cứu đơn vị cung cấp cửa cuốn cho nhà xưởng uy tín 

Sau khi đã ước lượng được chi phí làm cửa trong ngân sách mong muốn, khách hàng có thể tìm kiếm đơn vị uy tín và cung cấp sản phẩm ở giá cả phù hợp với ngân sách. Làm việc kỹ với đơn vị để tìm được mẫu cửa ưng ý cùng những dịch vụ đi kèm cho phù hợp.

Tóm lại, hy vọng qua bài viết trên của VM Windows đã giúp quý khách chọn lựa được mẫu cửa cuốn phù hợp cho nhà xưởng của mình. Mong rằng trong tương lai VM Windows sẽ có cơ hội được là người quý khách đồng hành cùng quý khách, trong việc tạo lên một không gian kinh doanh chuyên nghiệp – hiện đại.

Đánh giá bài viết

Danh sách bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *