Có nên sử dụng khung chống trộm cho cửa sổ?

Hiện nay các vụ trộm đột nhập qua cửa sổ khá nhiều, khiến cho nhiều người lo lắng. Có mẫu khung cửa nào vừa đẹp mà lại vừa chống trộm không? Cùng xem qua bài viết có nên sử dụng khung chống trộm cho cửa sổ nhé.

Có nên sử dụng khung chống trộm cho cửa sổ?

Có nên sử dụng khung chống trộm cho cửa sổ
Có nên sử dụng khung chống trộm cho cửa sổ

Người xưa có câu “Đừng để mất bò mới lo làm chuồng”. Vì vậy, trước khi để xảy ra hậu quả chúng ta nên sử dụng khung chống trộm cho cửa sổ cho an tâm.

Hiện nay, viết sử dụng khung cửa chống trộm đang là xu hướng, giúp hỗ trợ cho gia chủ trong vấn đề an ninh.

Từ những nhu cầu đó, các nhà sản xuất đã nghiên cứu, đầu tư và sản xuất ra nhiều sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Yêu cầu của loại khung cửa chống trộm là phải chắc chắn, gia cố thêm sự bảo vệ ngôi nhà tránh trộm đột nhập từ bên ngoài vào trong ngôi nhà. Đem lại cảm giác yên tâm cho người sử dụng.

Một số mẫu khung chống trộm cửa sổ độc đáo, an toàn

Những loại khung này thông thường được sử dụng cho nhà villa, biệt thự, chung cư, căn hộ, văn phòng công ty và nhà cấp 4,…

Mẫu khung chống trộm với các song chắn sắp xếp khác nhau

Các mẫu thiết kế cho khung chống trộm cửa thường sẽ khác nhau về những thanh chắn được bố trí như thế nào, để kéo dài thời gian trộm thực hiện các thao tác phá cửa hoặc gặp khó khăn phát ra tiếng động và từ bỏ ý định đột nhập vào bên trong nhà.

Hình dạng các thanh chắn thường sẽ xếp xen kẽ, song chắn xếp chéo, xếp dọc, uống vòng cung thành một thể chắc chắn.

Các mẫu khung chống trộm cửa sổ đẹp, an toàn
Các mẫu khung chống trộm cửa sổ đẹp, an toàn

Mẫu khung cửa sổ phong cách lãng mạn song chắn xếp vuông góc với nhau

Thiết kế này chủ yếu sử dụng thanh chắn ngang và dọc xen kẽ vuông góc với nhau, tất cả đều được sơn trắng làm cho khung cửa thêm phần lãng mạn và thơ mộng.

Ngoài ra, để làm cho khung cửa sổ bớt khô cứng có thể lắp thêm một bộ rèm vải, mục đích chính là để che nắng. Ngoài ra, còn dùng để trang trí đi kèm với khung cửa sổ cho đẹp mắt và tạo ra khoảng không gian riêng tư nếu cần thiết.

Mẫu khung cửa sổ phong cách lãng mạn
Mẫu khung cửa sổ phong cách lãng mạn

Mẫu khung cửa sổ mang phong cách cổ điển

Những họa tiết, hoa văn được kết hợp với song chắn ngang và dọc giống kiểu kiến trúc của các tòa lâu đài ngày xưa. Đem lại vẻ chắc chắn và kiên cố nhưng cũng không kém phần sang trọng cho ngôi nhà. Sự kết hợp khéo léo này làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà khi nhìn từ bên ngoài vào.

Mẫu khung cửa sổ chống trộm mang phong cách cổ điển
Mẫu khung cửa sổ chống trộm mang phong cách cổ điển

Mẫu thiết kế cho khung cửa sổ bằng gỗ

Khi nghĩ đến chắc chắn người ta sẽ nghĩ đến sắt, thép đầu tiên. Mà người ta quên đi mất là gỗ cũng kiên cố không kém mà lại không kém phần sang trọng.

Những mẫu khung cửa sổ bằng gỗ đem lại cảm giác gần gũi, mộc mạc và ấm áp hơn rất nhiều. Nhưng chi phí để làm bằng gỗ cao hơn các loại chất liệu khác rất nhiều.

Mẫu thiết kế cho khung cửa sổ chống trộm bằng gỗ
Mẫu thiết kế cho khung cửa sổ chống trộm bằng gỗ

Mẫu khung cửa sổ cho văn phòng làm việc

Thiết kế mẫu khung cửa sổ làm việc cho văn phòng thì cách bố trí song chắn không cầu kỳ như ở nhà. Vẫn là những thanh song chắn ngắn, dài xếp vuông góc với nhau. Thiết kế này cũng không quá cứng nhắc, nên cũng không tác động đến không gian làm việc.

Mẫu khung cửa sổ cho văn phòng làm việc
Mẫu khung cửa sổ cho văn phòng làm việc

Một số lợi ích khác khi sử dụng khung cửa sổ

Công năng sử dụng của cửa sổ là để đón ánh sáng tự nhiên vào trong nhà và đồng thời mang không khí bên ngoài và luân chuyển không khí ở bên trong ra ngoài, giúp không khí được lưu thông, không bị ứ đọng, ảnh hưởng sức khỏe đến với mọi người ở trong nhà.

Ngoài ra, cửa sổ còn có được sử dụng làm trang trí, ngắm cảnh ở bên ngoài ngôi nhà. Những đêm trăng rằm, ngồi nhâm nhi ly cà phê, tách trà bên khung cửa sổ cũng là một gợi ý thú vị dành cho những ai muốn gần gũi với thiên nhiên.

Thông thường gần cửa sổ mọi người thường sẽ đặt bàn làm việc, bởi vì nơi này có nguồn ánh sáng dồi dào nhất, và mỗi khi căng thẳng có thể phóng tầm mắt ra bên ngoài để thư giãn.

Cửa sổ là một trong những kiến trúc không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Và những tên trộm cũng lợi dụng những khung cửa sổ này để đột nhập vào bên trong ngôi nhà. Vì vậy, mọi người nên cần trang bị những khung chống trộm cho cửa sổ càng sớm càng tốt “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Đó là những thông tin chia sẻ trong bài viết này, một điều lưu ý quan trọng cuối cùng. Nên tìm đơn vị thiết kế và thi công uy tín, có nhiều kinh nghiệm để kết quả của sản phẩm được tốt nhất.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *