Bật mí 10 điều cần tránh khi làm cổng nhà hợp phong thủy

Cổng là cửa ngõ để cho luồng không khí di chuyển vào ra trong ngôi nhà. Vì thế, xây như thế nào? Hướng ra làm sao? Đảm bảo tính thẩm mỹ mà lại hợp phong thủy khó hay là dễ? Bài viết sau đây sẽ bật mí 11 điều cần tránh khi làm cổng nhà hợp phong thủy nhé. Cổng là nơi đón nhận đầu tiên những luồng sinh khí và tài lộc vào trong ngôi nhà. Vì lý do đó, sẽ có một số điều cần tránh khi bố trí mặt bằng của ngôi nhà sao cho hợp lý mới đem tài vượng vào cho ngôi nhà được.

Làm cổng nhà không được đối diện nhà vệ sinh

Kiêng kỵ khi làm cổng nhà
Kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Tại sao lại nói như vậy? Bản thân khi mọi người đọc tới đây thì cũng đã nhận ra lý do vì sao rồi phải không?lk

Nhà vệ sinh là nơi phóng uế, giải tỏa nỗi buồn, nơi chất chứa những thứ sâu thẳm trong lòng, được giải phóng ra bên ngoài.

Tự nhiên lại bố trí ngay lối vào cổng thì có phải là sai quá sai rồi không. Luồng sinh khí đang tươi mới ập vào trong ngôi nhà, lại gặp ngay quỷ môn quan như vậy thì, sinh với chả khí nào mà vượt qua được cửa ải khó nhằn như vậy được.

Vì vậy, gia chủ lưu ý điều này khi bố trí nhà vệ sinh trong ngôi nhà nhé, để đón luồng gió tươi mới, đem lại cảm giác sảng khoái cho mọi người cũng như đón nhận tài lộc và may mắn vào nhà.

Làm cổng nhà tránh đối diện cửa phòng ngủ

Phòng ngủ không giống như nhà vệ sinh, tại sao lại cũng không được nằm đối diện với cổng?

Điều này nói ra thì cũng không phải liên quan đến phong thủy cho lắm. Mà đó là vấn đề về môi trường sống của thành viên trong gia đình.

Tại sao lại nói như vậy, bởi vì cổng là nơi mọi người lưu thông, di chuyển nhiều nên sẽ gây ra tiếng ồn rất nhiều. Mà phòng ngủ là nơi cần yên tĩnh để thư giãn, nếu bố trí như vậy là không khoa học. Về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của người sống trong căn phòng ngủ đối diện với cái cổng ấy.

Hạn chế kín cổng cao tường

Điều này thì cũng khá dễ hiểu, quý khách thử tưởng tượng hình dung xem. Không khí bên ngoài muốn vào cũng không được, mà không khí ở bên trong muốn đi ra ngoài cũng chẳng xong.

Không khí cứ quanh quẩn và tồn đọng lại, lâu ngày vi khuẩn tích tụ sinh sôi, nảy nở. Chúng ta hít vào phổi những con vi khuẩn này hàng ngày. Không sớm thì muộn cũng bị bệnh mà thôi.

Một lời khuyên chân thành, nên để cơ hội không khi đi vào và đi ra để lọc bớt không khí cũ đi và đổi lại luồng không khí tươi mới thường xuyên, giúp cho cơ thể và tinh thần được minh mẫn và sáng suốt hàng ngày, bệnh tật cũng không có cơ hội để tồn tại và phát triển.

Thang máy không đối diện cổng nhà và cửa chính

Câu chuyện này lại liên quan đến phong thủy khá nhiều, đôi khi chúng ta sẽ bắt gặp trường hợp này trong các khu chung cư.

Điều này minh họa cho việc, mọi việc trong nhà đều có thể bị người ngoài đi thang máy nhìn thấy cuộc sống của người sống trong căn hộ đó, không đảm bảo quyền riêng tư cá nhân.

Quý khách sẽ sống như thế nào khi mà luông có cảm giác hình như đang có ai đó đang theo dõi gia đình mình. Một cảm giác không được thoải mái và bất an, và cũng không ai muốn gặp phải trường hợp này.

Làm cổng nhà tránh đối diện với bếp

Dân gian thường ví von phòng bếp là trái tim của một tổ ấm hay ngôi nhà. Nơi mà tài lộc, sinh khí đang ngự trị nhiều nhất.

Nếu bố trí nhà bếp đối diện với cổng, gây ra tình trạng thất thoát tài lộc và sinh khí ra bên ngoài rất nhiều.

Cổng nhà tránh đối diện với cây

Chọn hướng cổng nhà
Chọn hướng cổng nhà

Xét về mặt phong thủy, cây xanh đối diện với cổng sẽ chặn đứng, ngăn trở tài lộc và sinh khí di chuyển vào trong ngôi nhà.

Không đối diện trực tiếp với con đường

Vấn đề này nghiêng về vấn đề an toàn giao thông. Thường theo quán tính, những người say xỉn sẽ không làm chủ được tốc độ của mình. Nhiều khi sẽ chạy húc thằng vào cổng gây ra sự thiệt hại tiền của và tính mạng

Vật nhọn tránh đối diện với cổng chính

Vật nhọn thường đại diện cho những điều không được may mắn, xui xẻo. Ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ.

Kích thước của cổng chính

Không nên xây quá cao so với ngôi nhà, bởi điều này mình chứng rằng người gia chủ đó có tâm kiêu ngạo.

Hệ thống thoát nước

Nước đại diện cho tài vận của một ngôi nhà, nếu để nước chảy ra ngoài qua đường cổng chính, có nghĩa là tài vận sẽ chảy ra ngoài hết mà không ở lại với gia chủ.

Vì vậy, khi bố trí mặt bằng nên xây hệ thống thoát nước ngầm để nguồn nước trong nhà không bị thất thoát và chảy ra qua đường cổng chính.

Một số thông tin cần phải biết khi bắt tay vào làm cổng, sao cho hợp với phong thủ và có tính thẩm mỹ.

WM WINDOWS là một trong những cơ sở nhận thiết kế và thi công cổng nhà uy tín, tin cậy. Nếu quý khách muốn biết thêm thông tin có thể truy cập vào website của công ty hoặc gọi điện trực tiếp qua hotline

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *