Hướng dẫn cách vệ sinh kính cường lực

Khi quý khách sử dụng kính cường lực cho bất cứ nơi đâu trong căn nhà như: Phòng khách, phòng ngủ, nhà tắm hay bất cứ đâu thì một thời gian sau, do tác động của môi trường, kính cũng sẽ bị mờ và không còn sáng bóng. Đôi khi là do bất cẩn, quý khách cũng có thể dây những vết bẩn dính vào kính.

Nên vệ sinh kính cường lực lâu ngày
Nên vệ sinh kính cường lực lâu ngày

Những nguyên nhân làm kính cường lực bị bẩn

  • Kính bị mờ vì hơi nước ( khi sử dụng trong phòng tắm, bếp ăn,…). Gương, kính ở bồn rửa mặt trong nhà tắm nếu để lâu ngày, hơi nước bám cũng làm chúng bị mờ.
  • Kính bị bẩn do dính các chất như: Dầu, mỡ, giấy dán bám,…

Cách vệ sinh cửa kính cường lực

Cách vệ sinh cửa kính cường lực
Cách vệ sinh cửa kính cường lực

– Đối với những tấm kính cường lực dùng trong trang trí cầu thang, tủ đựng trong bếp nếu bị dính dầu mỡ, chất bẩn,…nếu để lâu rất khó tẩy rửa sạch sẽ. Do đó, nếu kính đã bị bẩn quý khách hãy dùng chanh, củ cải trắng hoặc hành tây thái lát để lau chùi. Phương pháp này sẽ giúp kính sẽ sạch bong tức khắc.
– Trường hợp gương kính ở bồn rửa mặt hay trong nhà tắm dùng lâu ngày bị mờ bởi hơi nước. Để khắc phục, quý khách có thể dùng giẻ mềm tẩm cồn hoặc vài giọt dầu gội đầu lau qua. Chắc chắn tấm gương kính sẽ lại sáng bong như mới.
– Nếu kính cường lực dùng lâu ngày bị đen, quý khách có thể dùng vải mịn bôi kem đánh răng lau chùi lại, kính sẽ sáng lại như mới.
– Khi kính bị dính vết bẩn lâu ngày hoặc vết dầu trên kính, dùng khăn ướt nhỏ một vài giọt dầu hoả hoặc rượu trắng và lau, kính sẽ sạch và sáng bóng trở lại.
– Quý khách cũng có thể dùng khăn ướt trộn với cát để lau rửa nếu không may làm rớt vôi lên kính cửa. Những vết vôi sẽ được lau sạch một cách dễ dàng.
– Kính bị mờ đục, lấy bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng hoà với nước xoa lên trên kính, dùng khăn khô lau sạch, kính sẽ sạch và sáng.
– Trường hợp kính bị dính sơn, quý khách có thể dùng vải nhung thấm một ít giấm ăn để lau, vết sơn sẽ sạch, phòng tắm kính nhà quý khách lại trở lên như mới.

Lưu ý: nếu muốn vệ sinh quý khách nên chọn vào những ngày trời râm mát, vì những ngày nắng và có gió sẽ khiến hơi nước bốc nhanh và sau khi lau chùi sẽ để lại những vệt nước khô trên cửa kính nhà quý khách.

Nếu cửa sổ kính bị dính dầu mỡ, chất nhờn cách nhanh nhất để làm sach đó là dùng dấm pha loãng với nước, hoặc nước cốt chanh. Dung dịch này sẽ làm sạch rất hiệu quả.

Ngoài những cách trên quý khách còn có thể dùng những cách sau để lau kính:

Tham khảo thêm một số cách vệ sinh kính cường lực hiệu quả
Tham khảo thêm một số cách vệ sinh kính cường lực hiệu quả

– Có thể lấy bột thạch cao hoặc bột phấn hoà với nước xoa lên kính, sau khi khô, ta dùng khăn lau sạch, như vậy kính sẽ sạch và sáng bóng.
– Khi kính bị dính vết bẩn lâu ngày hoặc dính những vết bẩn cứng đầu như dầu, mớ hãy dùng khăn thấm một ít dầu hoả hoặc rượu trắng để lau, kính sẽ sạch và bóng trở lại.
– Quý khách có thể dùng vải nhung thấm một ít giấm ăn hoặc xăng để lau khi kính bị dính sơn. Sơn sẽ hết sạch.
– Nếu kính chỉ bám bụi thông thường, hãy sử dụng nước lau kính để làm sạch. Bởi ngoài tác dụng làm sạch kính trả lại cho quý khách những tấm kính trong suốt, nước lau kính có khả năng chống bám bụi trở lại.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *