Tổng Hợp Các Loại Khóa Cửa Nhựa Phổ Biến Hiện Nay

Chọn lựa các loại khóa cửa nhựa phù hợp với đặc điểm và mục đích sử dụng cũng là cách giúp tăng cường độ bảo mật, riêng tư và an toàn cho ngôi nhà. Và ở dưới đây, VM Windows xin gửi tới quý khách 8 gợi ý về một số chủng loại khóa cửa phổ biến, được ưa chuộng nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

Khóa cửa nhựa gạt tay

Khóa cửa nhựa gạt tay chắc chắn là mẫu khóa cửa quý khách đã quá quen thuộc, bởi sản phẩm xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, có nhiều khách hàng vẫn chưa biết rằng, ở dòng khóa cửa này được chia ra nhiều mẫu sản phẩm với các công năng khác nhau bao gồm:

Khóa cửa nhựa đơn điểm

Thế nào là loại khóa đơn điểm dành cho cửa uPVC?

 • Khóa đơn điểm cho cửa uPVC chính là loại khóa chỉ giữ lại tại duy nhất một điểm.

Về phần ứng dụng

 • Loại khóa này thường được ứng dụng trong việc lắp đặt cho những cửa có chiều cao nhỏ hoặc cửa đi một cánh. Chẳng hạn như: cửa phòng ngủ, cửa phòng tắm hay cửa dành cho khu vực nhà vệ sinh,… rất thích hợp để lắp dạng khóa đơn điểm.

Về ưu điểm

 • Khóa đơn điểm cho cửa nhựa lõi thép có rất nhiều điểm ưu việt. Đặc biệt nhất là dạng khóa này  trong quá trình sử dụng cực dễ dàng và hiếm khi bị hư hỏng.

Về nhược điểm

 • Mặc dù tương đối dễ sử dụng nhưng loại khóa này nếu lắp đặt không đúng kỹ thuật sẽ gây cho cánh cửa bị hở, tức là phần chân dưới hoặc đầu trên cửa phía bên thanh cánh khóa không áp đều khớp vào khuôn. Gây xệ, lệch cánh hoặc điểm khóa bị trật việc này gây ra khó khăn khi khóa cửa và tạo tiếng ồn khó chịu.
 • Một số điểm cần lưu ý khi chọn khóa đơn điểm cho cửa nhựa lõi thép: Trước hết, cần quan tâm đến chất lượng của khóa xem có tốt hay không, chọn lựa kỹ càng tránh hiện tượng tay nắm bị gãy lỡ khi kéo mạnh. 
 • Thêm nữa chính là không nên sử dụng loại khóa này với cửa chính, cửa 2 hay 4 cánh vì độ an toàn của loại khóa này không phải là quá cao. Chỉ nên lắp đặt tại các vị trí cửa thông thường trong nhà như cửa phòng tắm, nhà vệ sinh hay phòng ngủ.
 • Các hãng phụ kiện uy tín dành cho cửa nhựa khóa đơn điểm có thể kể đến như: khóa cửa KinLong hay khóa cửa Việt Tiệp..
Khóa cửa nhựa đơn điểm
Khóa cửa nhựa đơn điểm

Khóa cửa nhựa đa điểm

Khóa đa điểm cho cửa nhựa lõi thép là loại khóa thế nào?

 • Khác với loại khóa đơn điểm, khóa đa điểm dành cho cửa nhựa lõi thép là loại khóa mà khi dùng sẽ giữ lại được nhiều những điểm khác nhau. Do vậy, độ kín khít thường được đảm bảo hơn.

Ứng dụng: Khóa đa điểm thường được dùng cho các loại cửa có kích thước lớn như cửa ra vào, cửa sổ hay cửa ra ban công,…

Ưu điểm: Độ an toàn cao hơn khóa đơn điểm do giữ lại được nhiều điểm khác nhau khi dùng.

Nhược điểm: Trong quá trình lắp đặt nếu như sai kỹ thuật hoặc dùng không đúng cách thì sẽ gặp một số rắc rối cũng như bất tiện. Nếu vặn tay nắm lúc chưa kéo cánh sát vào khung cửa, vặn phần tay nắm chưa song song với cánh đã khóa cửa… thì dễ khiến khóa bị hỏng hoặc xệ cửa.

Khóa cửa nhựa đa điểm
Khóa cửa nhựa đa điểm

Khóa cửa nhựa lẫy gà

Thế nào là hóa đa điểm lẫy gà ?

 • Khóa đa điểm lẫy gà là loại khóa đảm bảo độ an toàn và thuận lợi trong quá trình sử dụng nhất. Khóa này là sự phối hợp của những ưu điểm vượt trội giữa 2 loại khóa đơn điểm và đa điểm trên cùng một loại khóa. Do đó, đây cũng chính là lựa chọn hàng đầu của hầu hết các loại công trình.

Ứng dụng và ưu điểm :Khóa đa điểm lẫy gà thích hợp hầu hết các hệ cửa nhựa lõi thép, bao gồm cả cửa sổ, cửa đi, loại từ 1 đến 4 cánh. Hơn nữa mức độ an toàn của khóa đa hơn hẳn các loại khóa khác.

Nhược điểm: Cần lắp đặt đúng kỹ thuật và dùng đúng cách thì mới có thể tránh được hiện tượng hư hỏng và đảm bảo tuyệt đối độ an toàn của ngôi nhà.

Khóa cửa nhựa lẫy gà
Khóa cửa nhựa lẫy gà

Khóa vân tay

kháo vân tay
Kháo vân tay

Khóa vân tay được hoạt động dựa trên phương thức quét vân tay và chuyển đổi dữ liệu vân tay của người dùng thành một dạng mã số và lưu trữ. Theo đó, người dùng chỉ cần tiến hành lưu trữ mẫu vân tay của mình hoặc người thân vào hệ thống ổ khóa để có thể mở khóa dễ dàng.

Một nguyên lý hoạt động rất thông minh nữa của loại khóa vân tay tay, đó là khi phát hiện có người lạ cố tình đột nhập mà không có sự cho phép, thiết bị sẽ phát tín hiệu hoặc chuông báo động để cảnh báo. Để tránh trường hợp ngón tay bị thương, không thể mở cửa, quý khách nên thực hiện quét lưu trữ ít nhất 3 mã vân tay.

Ưu điểm:

 • Khóa vân tay thường được thiết kế đẹp mắt.
 • Tính an toàn và độ bảo mật cực cao.
 • Tiện lợi trong quá trình dùng khóa.
 • Có độ bền khá cao.

Nhược điểm:

Bên cạnh các ưu điểm, khóa cửa vân tay cũng không tránh khỏi một số nhược điểm như:

 • Quá trình thay diễn ra rất phức tạp khi khóa bị hỏng. 
 • Hết pin và mất điện và cùng lúc thì quả là thảm họa.
 • Hay gặp vấn đề máy quét không nhận vân tay.
 • Quá trình để nhập dữ liệu, rất tốn thời gian.
 •  Đôi khi máy quét vân tay vẫn bị làm giả.

Tóm lại, bên trên là những loại khóa cửa nhựa phổ biến hiện nay với các công năng, ưu điểm và giá thành khác nhau. Nếu quý khách cảm thấy sản phẩm nào phù hợp và cần đặt mua ở số lượng sỉ hoặc lẻ, thì hãy liên hệ với VM Windows để nhận được mức giá và ưu đãi tốt nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *