Kinh nghiệm chọn màu cửa cuốn đẹp, sang trọng và hợp phong thủy

Ngoài việc lựa chọn được mẫu cửa cuốn ưng ý thì việc lựa chọn màu sắc cho cửa cũng là điều quan trọng, vì không chỉ đáp ứng về yếu tố thẩm mỹ mà còn bao gồm khía cạnh tâm linh – phong thủy bên trong đó.

Và để chọn được màu cửa cuốn phù hợp với mệnh thì quý khách hãy cùng đến với bài viết dưới đây của VM Windows. Nơi sẻ giãi bày chi tiết về yếu tố phong thủy trong việc trang trí cửa cuốn.

Kinh nghiệm chọn màu cửa cuốn đẹp, sang trọng phù hợp với ngôi nhà

Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn mua cửa cuốn phù hợp cho ngôi nhà quý khách. Không chỉ riêng về yếu tố phong thủy, mà chúng tôi còn đưa ra các thương hiệu có màu sắc nổi bật để quý khách có thể lựa chọn và quyết định sử dụng sản phẩm phù hợp nhất.

Việc chọn màu sắc dựa theo mệnh tuổi phù hợp phong thủy chắc chắn vô cùng cần thiết. Quá trình chọn lựa này đôi khi còn diễn ra trước khi gia chủ quyết định mua sản phẩm có thiết kế như thế nào.

Màu sắc phù hợp về mệnh sẽ giúp gia tăng vương khí, đem lại sự may mắn cho người sử dụng sản phẩm. 

Màu cửa cuốn Đài Loan 

Mẫu cửa cuốn Đài Loan với thiết kế màu xanh lá độc đáo
Mẫu cửa cuốn Đài Loan với thiết kế màu xanh lá độc đáo

Màu cửa cuốn Đài Loan là dòng cửa cuốn giá rẻ nhưng đạt tiêu chuẩn chất lượng, an toàn và độ bền. Cửa cuốn này được sản xuất bằng công nghệ Đài Loan làm nguyên liệu chính cho lá cửa, chất liệu sắt mạ kẽm sẽ chống gỉ tốt. Ưu điểm tiện lợi và tiết kiệm chi phí cho người sở hữu bao gồm 2 cơ chế hoạt động sử dụng kéo tay và motor. 

Màu cửa cuốn Đài Loan do nhà sản xuất quy định bao gồm 3 màu đó là: vàng kem – xanh ngọc và xám. Có thể kết hợp 2 màu xanh ngọc và vàng kem lại với nhau để tăng thêm vẻ đẹp đa dạng hiện đại hơn.

Màu cửa cuốn của Đức 

Màu cửa cuốn Đức khe thoáng xám ghi thông dụng tại Việt Nam
Màu cửa cuốn Đức khe thoáng xám ghi thông dụng tại Việt Nam

Dòng cửa cuốn này là dòng cao cấp khi sử dụng vật liệu là chính là nhôm cao cấp 6063 kết hợp với công nghệ Đức cho ra sản phẩm cửa cuốn chắc chắn, an toàn và bền vững theo thời gian. 

Sử dụng cửa cuốn khe khoáng của Đức giúp công trình trở nên sang trọng và đẹp hơn so với cái dòng cửa cuốn khác. Màu sắc của cửa cuốn Đức bao gồm màu ghi là chính, các màu sắc ghi được ưa chuộng như ghi cafe, ghi sáng hay ghi sần…

Màu cửa cuốn Austdoor công nghệ Đức

Màu cửa cuốn Austdoor công nghệ Đức nâu đất tấm liền
Màu cửa cuốn Austdoor công nghệ Đức nâu đất tấm liền

Nổi bật của dòng cửa cuốn Austdoor là dòng cửa cuốn tấm liền, sản xuất bằng công nghệ Úc, máy sản xuất cửa cuốn nguyên tâm với độ chính xác cao, đảm bảo độ bền rất cao. Điểm yếu của dòng cửa là việc sửa chữa hơi khó khăn.

Nhưng đây lại là dòng cửa cuốn ưa chuộng do mẫu mã đẹp và hiện đại. Màu sắc cửa cuốn Austdoor rất đa dạng, nhiều màu với vẻ đẹp hiện đại, sang trọng cho công trình.

Kinh nghiệm chọn màu cửa cuốn hợp với phong thủy 

Ở phần này, VM Windows xin gửi tới quý khách một số kinh nghiệm chọn màu cửa cuốn phù hợp nhất cho từng cá nhân thông qua năm sinh và mệnh. Mong rằng, thông tin dưới đây sẽ giúp quý khách chọn được màu sắc yêu thích của mình.

Kinh nghiệm chọn màu cửa cuốn theo Phong thủy
Kinh nghiệm chọn màu cửa cuốn theo Phong thủy

Người mệnh kim nên chọn màu gì cho cửa cuốn?

Kinh nghiệm chọn màu cửa cuốn cho người mệnh Kim
Kinh nghiệm chọn màu cửa cuốn cho người mệnh Kim

Kim là kim loại đại diện cho sức mạnh, người mang mệnh Kim thường có tính cách cứng rắn, rất giỏi trong các công việc liên quan tới tổ chức. Họ rất giỏi quản lý và dễ dàng thích ứng với môi trường mới. 

Cũng tương tự như tính chất kim loại trong trời đất, người mệnh Kim là một người đảm nhiệm trọng trách là “vật dẫn”, người kết nối chính trong cộng đồng. Nhờ vào tài ăn nói hùng biện nên người mệnh Kim rất dễ làm đối phương tin tưởng. Do đó họ rất thích hợp với các vai trò lãnh đạo hay dẫn dắt.

Người mệnh Kim là những người có những năm bao gồm:

Tuổi Nhâm Thân: 1932 và 1992

 • Tuổi Ất Mùi: 1955 và 2015 
 • Tuổi Giáp Tý: 1984 và 1924
 • Tuổi Quý Dậu: 1933 và 1993
 • Tuổi Nhâm Dần:  1962 và 2022
 • Tuổi Ất Sửu:  1985 và 1925
 • Tuổi Canh Thìn: 1940 và 2000
 • Tuổi Quý Mão: 1963 và 2024 
 • Tuổi Canh Tuất: 1970 và 2030 
 • Tuổi Tân Tỵ: 1941 và 2001
 • Tuổi Giáp Ngọ: 1954 và 2014 
 • Tuổi Tân Hợi: 1971 và 2031

Theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim còn Kim sinh Thủy

Theo ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc còn Hỏa khắc Kim

Dựa vào tương sinh và tương khắc nên ta lựa màu cửa cuốn phù hợp với người mệnh Kim như sau: 

Màu trắng cửa cuốn cho người mệnh Kim
Màu trắng cửa cuốn cho người mệnh Kim
 • Người mệnh Kim có thể sử dụng bản màu là màu bạc, màu trắng, và màu vàng. 
 • Ngoài ra theo tương sinh Thổ sinh Kim thì Kim có thể sử dụng các gam màu của người mệnh Thổ như: Nâu, Vàng đất và Nâu đất
 • Tương khắc các màu như đỏ, đỏ cam, hồng và tím…do thuộc mạng Hỏa và màu xanh lá, xanh mạ…do thuộc mạng Mộc

Về hướng xây nhà mệnh Kim nên chọn các hướng như Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Các hướng đó rời vào các cung vượng cho người mệnh Kim. Tuy nhiên, do là có nhiều hành Kim khác nhau nên để xác định chính xác hướng nhà hoặc hướng ngồi của người mệnh Kim. Bạn nên xác định thêm tuổi và can chi để có một đáp án chính xác nhất.

Người mệnh mộc nên chọn màu gì cho cửa cuốn?

Kinh nghiệm chọn màu cửa cuốn cho người mệnh Mộc
Kinh nghiệm chọn màu cửa cuốn cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối và hoa lá, cho sự sinh sôi và phát triển. Vì vậy, mạng Mộc còn tượng trưng cho màu xuân – mùa của sự đâm chồi nảy lộc sinh sôi. Mộc có thể là cây cổ thụ cứng cỏi, hiên ngang nhưng cũng có thể mềm dẻo nhẹ nhàng như cỏ cây ven vườn. 

Mệnh Mộc là sự thích nghi và bền bỉ. Vừa có thể cứng cỏi cũng vừa có thể mềm dẻo đó là mệnh Mộc. Nên người mệnh Mộc cũng như vậy, sự thích nghi chính là những điều mạng Mộc luôn luôn nhanh chóng hòa đồng và bắt kịp dù bất cứ môi trường nào. Họ luôn tỏa ra những năng lượng tích cực và cảm giác vững trãi đối với những người xung quanh. Bên cạnh đó, người mệnh Mộc có khả năng đưa ra quyết định rất chính xác. 

Người mệnh Mộc là người có năm sinh sau đây:

 • Mậu Thìn với sinh năm 1928 và 1988
 • Kỷ Tỵ với sinh năm 1929 và 1989

=> Đại Lâm Mộc dịch ra là Cây trong rừng lớn

 • Nhâm Ngọ với sinh năm 1942 và 2002 
 • Quý Mùi với sinh năm 1943 và 2003

=> Dương Liễu Mộc dịch nghĩa là Cây dương liễu

 • Canh Dần với sinh năm 1950 và 2010
 • Tân Mão với sinh năm 1951 và 2011

=> Tùng Bách Mộc với ý nghĩa Cây Tùng – Bách

 • Mậu Tuất với sinh năm 1958 và 2018
 • Kỷ Hợi với sinh năm 1959 và 2019

=> Bình Địa Mộc mang ý nghĩa Cây đất đồng bằng

 • Nhâm Tý với sinh năm 1972 và 2032
 • Quý Sửu với sinh năm 1973 và 2033

=> Tang Đố Mộc: Gỗ cây dâu

 • Canh Thân với sinh năm 1980 – 2040
 • Tân Dậu với sinh năm 1981 – 2041

=> Thạch Lựu Mộc có ý nghĩa Cây lựu mọc trên đá

Cửa cuốn màu xanh hợp cho người mệnh Mộc
Cửa cuốn màu xanh hợp cho người mệnh Mộc

Dựa vào tương sinh và tương khắc nên ta lựa màu cửa cuốn phù hợp với người mệnh Mộc như sau: xanh da trời, xanh nước biển, xanh lam, đen và xanh lá cây. Những gam màu này giúp cho người mệnh mộc có thêm sức mạnh và sinh khí, giúp đem lại sự may mắn cũng như sự tỉnh táo trong cuộc sống. Bên cạnh đó, màu tương khắc với mệnh Mộc là màu trắng nên gia chủ không nên lựa chọn cửa cuốn mang màu sắc này. 

Người mệnh thủy nên chọn màu gì cho cửa cuốn?

Kinh nghiệm chọn màu cửa cuốn cho người mệnh Thủy
Kinh nghiệm chọn màu cửa cuốn cho người mệnh Thủy

Thủy là nước, một nguyên tố luôn luôn cần thiết cho cuộc sống. Khi Thủy hiền hòa, Thủy sẽ nuôi dưỡng, bảo vệ mọi thứ nhưng khi Thủy nổi giận sẽ có sức tàn phá khủng khiếp vô cùng mạnh mẽ không thể tưởng tượng được. Nước bình thường rất nhẹ nhàng không hề gây hại nhưng một điều kỳ lạ trong những sự kiện đặc biệt là nước có thể cắt được cả sắt, thép. Đó là sức mạnh của nước.

Người mệnh Thủy thường họ có khả năng nói rất tốt, sự khéo léo nhẹ nhàng và khả năng thuyết phục đối phương của họ thường sẽ rất tuyệt vời. Họ rất nhanh nhẹn, dễ dàng tạo thiện cảm với người đối diện bằng sự nhẹ nhàng vốn có của mình. Đây là những người có lối sống cởi mở, luôn luôn thoải mái với bạn bè và đối tác.

Người mệnh Thủy là người có năm sinh bao gồm:

 • Tuổi Bính Tý: sinh năm 1936 và 1996 là Giản Hạ Thuỷ
 • Tuổi Quý Tỵ: sinh năm 1953 và 2013 Trường Lưu Thuỷ
 • Tuổi Nhâm Tuất: sinh năm 1982 và 1922 Đại Hải Thuỷ
 • Tuổi Đinh Sửu: sinh năm 1937 và 1997 Giản Hạ Thuỷ
 • Tuổi Quý Hợi: sinh năm 1983 và 2043 Đại Hải Thuỷ
 • Tuổi Giáp Thân: sinh năm 1944 và 2004 Tuyền Trung Thuỷ
 • Tuổi Đinh Mùi: sinh năm 1967 và 2027 Thiên Hà Thuỷ
 • Tuổi Ất Dậu: sinh năm 1945 và 2005 Tuyền Trung Thuỷ
 • Tuổi Nhâm Thìn: sinh năm 1952 và 2012 Trường Lưu Thuỷ
 • Tuổi Ất Mão: sinh năm 1975 và 2035 Đại Khê Thuỷ

Dựa vào tương sinh tương khắc bạn có thể chọn màu cửa cuốn ở 2 tông màu trắng và đen, xanh dương, xanh da trời. Không chỉ mang ý nghĩa về sự êm ấm và hạnh phúc mà còn giúp cho công việc gia chủ thuận lợi, suôn sẻ hơn. 

Cửa cuốn màu Đen cho người mệnh Thủy
Cửa cuốn màu Đen cho người mệnh Thủy

Đây cũng chính là hai màu sắc tương phản được kết hợp và ứng dụng phổ biến trong thiết kế. Do Thủy khắc Thổ nên tránh xa như đỏ, cam, tím (bản mệnh hỏa) hay nâu, nâu đất (màu bản mệnh thổ). Những gam màu này sẽ không mang lại nhiều may mắn cũng như hanh thông trong công việc và cuộc sống của bạn. 

Người mệnh hỏa nên chọn màu gì cho cửa cuốn?

Kinh nghiệm chọn màu cửa cuốn cho người mệnh Hỏa
Kinh nghiệm chọn màu cửa cuốn cho người mệnh Hỏa

Hỏa là một mệnh mạnh mẽ và bùng cháy nhất nên có tính cách nóng nảy nhưng lại cực kỳ sáng tạo. Mệnh Hỏa trong ngũ hành tương sinh là đại diện cho sự sống, tượng trưng cho lửa và cho mùa hè nóng bức. Tuổi Hỏa sẽ luôn tồn tại song song với hai ý nghĩa gồm:

Theo ý nghĩa tích cực thì Hỏa tượng trưng cho công bằng, công lý và danh dự cũng như tinh thần bất diệt cùng sự nhiệt huyết và tấm lòng quả cảm. Nếu theo khía cạnh tiêu cực thì Hỏa lại đại diện cho chiến tranh, sự khiêu khích thuộc về cái đau thương.

Người mệnh Hỏa là người có năm sinh sau đây:

 • Tuổi Giáp Tuất:1934 và 1994
 • Tuổi Đinh Dậu: 1957 và 2017
 • Tuổi Bính Dần: 1986 và 1926
 • Tuổi Ất Hợi: 1935 và 1995
 • Tuổi Giáp Thìn: 1964 và 2024
 • Tuổi Đinh Mão: 1987 và 1927
 • Tuổi Mậu Tý: 1948 và 2008
 • Tuổi Ất Tỵ: 1965 và 2025
 • Tuổi Kỷ Sửu: 1949 và 2009
 • Tuổi Mậu Ngọ: 1978 và 2038
 • Tuổi Bính Thân: 1956 và 2016
 • Tuổi Kỷ Mùi: 1979 và 2039

Dựa vào tương sinh tương khắc người mệnh Hỏa có thể chọn các màu cửa cuốn như: màu đỏ, màu tím, màu da cam, màu đỏ cam…Hỏa sinh Thổ do đó có thể xem xét thêm các màu của mệnh Thổ như: nâu đất, vàng đất, hoặc mệnh Mộc các màu như: xanh lá, xanh lá mạ…

Cửa cuốn màu Đỏ cho người mệnh Hỏa
Cửa cuốn màu Đỏ cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên tránh các màu tương khắc như đen, xanh lam… màu của mệnh Thủy hay các màu của mệnh Kim như trắng, trắng bạc, vàng… Những gam màu này sẽ không mang lại may mắn trong công việc cũng như đời sống.

Người mệnh Thổ nên chọn màu gì cho cửa cuốn?

Thổ bao gồm toàn bộ sa mạc, đại địa, núi đá, sơn nguyên…tất cả chúng hợp thành Thổ của ngũ hành. Thổ luôn mang trong mình sự kiên cố, vững chãi và là nền móng cho tất cả mọi thứ trên thế giới. 

Trong ngũ hành, tuy là Thổ ngang hàng với 4 nguyên tố kia, nhưng thực chất 4 nguyên tố kia đều tồn tại trên Thổ. Kim sinh ra Thổ, Mộc khắc Thổ nhưng không có đất thì cây cũng không thể tồn tại được, Thủy tồn tại trên Thổ, Hỏa sinh ra Thổ nhưng cũng cần Thổ để phát triển. 

Kinh nghiệm chọn màu cửa cuốn cho người mệnh Thổ
Kinh nghiệm chọn màu cửa cuốn cho người mệnh Thổ

Khi hiền hòa Thổ bao dung tất cả mọi thứ, cung cấp cho vạn vật nguyên liệu và chỗ dựa chỗ đứng vững chãi để sinh tồn và phát triển. Khi bất hòa, Thổ tạo ra sự ngột ngạt, chèn ép hoặc tạo nên những thảm họa vô cùng lớn ảnh hưởng đến diện rộng. 

Tính cách người mệnh Thổ ôn hòa và đáng tin cậy. Nếu làm lãnh đạo sẽ là chỗ dựa vững chắc. Nếu là nhân viên cấp dưới thì đáng tin cậy luôn trung thành tận tụy. Đồng thời, họ đem lại cảm giác an toàn cho những người xung quanh. Luôn bình tĩnh xử lý mọi việc và xử lý mọi thứ vô cùng cẩn thận. Do đó những công việc cần sự tỉ mỉ thì người mệnh Thổ vô cùng tuyệt vời.

Theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ còn Thổ sinh Kim

Theo ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ còn Thổ khắc Thủy

Tuy nhiên, như đã nói trên Thổ là căn nguyên của vạn vật. Bởi vậy, kể cả quan hệ là Mộc khắc Thổ nhưng còn tùy thuộc vào những nạp âm của Thổ. Từ đó mới xác định được chính xác tính tương khắc của Thổ.

Trong đó, Lộ bàng thổ ( đất ven đường), Đại trạch thổ ( đất nền nhà ), Sa trung thổ  (đất trong cát) là nạp âm mệnh Thổ không bị dương Mộc khắc chế.

Còn lại Thành đầu thổ – đất trên thành, ốc thượng thổ – đất mái nhà, bích thượng thổ dễ dàng bị dương mộc khắc chế. Do vậy, nếu bạn thuộc những nạp âm này tránh sử dụng đồ gỗ.

Người mệnh Thổ là người có năm sinh bao gồm:

 • Tuổi Mậu Dần với sinh năm 1938 – 1998  
 • Tuổi Tân Sửu với sinh năm 1961, 2021 
 • Tuổi Canh Ngọ với 1930, 1990 
 • Tuổi Kỷ Mão với sinh năm 1939, 1999 
 • Tuổi Mậu Thân với sinh năm 1968 – 2028
 • Tuổi Tân Mùi với sinh năm 1931 – 1991
 • Tuổi Bính Tuất với sinh năm 1946, 2006 
 • Tuổi Kỷ Dậu với sinh năm 1969 – 2029
 • Tuổi  Đinh Hợi với sinh năm 1947 – 2007
 • Tuổi Bính Thìn với sinh năm 1976 – 2036 
 • Tuổi Canh Tý với sinh năm 1960 – 2020 
 • Đinh Tỵ với sinh năm 1977 – 2037 

Màu vàng nâu, nâu đất, vàng đất là những gam màu hợp với tuổi Thổ khi chọn cửa cuốn. 

Nên tránh xa các màu tương khắc như xanh lá, xanh mạ,… hay xanh lam.

Cửa cuốn màu vàng đất cho người mệnh Thổ
Cửa cuốn màu vàng đất cho người mệnh Thổ

Tóm lại, hy vọng qua bài viết trên của VM Windows đã giúp quý khách chọn lựa được màu cửa cuốn phù hợp – ưng ý cho riêng mình. Nếu quý khách còn bất kỳ câu hỏi nào về các thông tin, sản phẩm, dịch vụ. Thì hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại bên dưới website nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

Danh sách bình luận
 1. Thiện

  Dịch vụ khá tốt, tư vấn khách hàng chu đáo, có hẳn chế độ bảo hành cửa nếu như có bị hư hao gì, giá cả hợp lý có công thức tính minh bạch. Rất hài lòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *