Phong thuỷ mái hiên nhà và những điều cần tránh

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” – câu tục ngữ của người xưa quả vẫn còn giá trị cho đến ngày nay. Vậy những điều cần tránh trong phong thủy mái hiên nhà là gì? Hãy đọc ngay bài viết sau đây để có câu trả lời nhé.

Mái hiên không làm thành mũi nhọn hay hình tam giác

Đây là một điều tối kỵ trong phù thủy bởi vì điều này sẽ làm cho không khí trong ngôi nhà biến đổi bất thường, sẽ dẫn đến kết quả không được tốt cho nguồn sinh khí ở phía bên trong và cả bên ngoài của ngôi nhà.

Và điều này có thể khắc phục được bằng cách thông qua việc cắt ngang và lắp đặt thêm một nóc mái mới nghiêng ra phía bên ngoài. Việc điều chỉnh này sẽ không những khiến cho ngôi nhà sửa được lỗi phong thủy mà còn làm tăng thêm tính thẩm mỹ.

Mẫu mái hiên hình chữ nhật bằng khung nhôm
Mẫu mái hiên hình chữ nhật bằng khung nhôm

Mái hiên dốc nghiêng về một phía là một điều tối kỵ khi thiết kế mái hiên

Bất kỳ điều gì cũng cần sự hài hòa và cân bằng âm dương, vì vậy nghiêng dốc về một hướng là điều không tốt. Thay vào đó, chỉ cần có một độ nghiêng vừa phải là hợp lý.

Mái hiên có độ nghiêng vừa phải
Mái hiên có độ nghiêng vừa phải

Mái hiên quá ngang bằng cũng là một điều tối kỵ cần tránh

Tại sao nhiều người lại chọn loại thiết kế, thi công này bởi vì công năng sử dụng trong việc che nắng chắn mưa khá hiệu quả.

Tuy nhiên, như đề cập ở trên, cái gì quá cũng không tốt. Điều này sẽ dẫn đến việc ngôi nhà sẽ hấp thụ một lượng lớn nhiệt độ cao ở bên ngoài. Ví dụ như lạnh vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hạ. Vì vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người ở bên trong ngôi nhà này.

Cách khắc phục xử lý mái hiên có một độ nghiêng vừa phải để tạo điều kiện thuận lợi cho nước mưa chảy thoát ra, không bị ứ đọng.

Một mẫu mái hiên đẹp cho sân vườn
Một mẫu mái hiên đẹp cho sân vườn

Mái giữa cao, mái hai bên thấp

Điều dễ thấy đầu tiên đó là nước mưa sẽ bị ứ đọng lại ở hai bên, sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn sinh sôi, phát triển.

Vì vậy, không những cần tránh trong phong thủy mà kiểu thiết kế này còn trái khoa học nữa. Cho nên chủ nhà cần khắc phục ngay lập tức.

Một mẫu mái hiên trước nhà
Một mẫu mái hiên trước nhà

Màu sắc mái hiên không phù hợp với mệnh gia chủ

Nếu lựa chọn màu sắc mà không cẩn thận mà hợp với gia chủ sẽ dẫn đến tài sản hao tổn, tác động đến sinh khí vận mệnh của chủ nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người sống ở bên trong.

Màu sắc còn ảnh hưởng đến yếu tố âm dương. Bởi vì dương đại diện cho sắc sáng chuyển động phản ánh màu, âm tượng trưng cho sắc tối yên tĩnh hấp thụ màu.

Chính vì thế, xét về phong thủy phải cân nhắc kỹ lưỡng và chính xác trong việc lựa chọn màu sắc.

Điều này có mục đích loại bỏ những yếu tố xấu, bất lợi ở môi trường xung quanh và gia tăng điểm thuận lợi, điều tốt cho ngôi nhà. Sau đây là một số gợi ý cho sự kết hợp giữa màu sắc và mệnh của gia chủ cho mọi người tham khảo.

Lựa chọn màu sắc với mệnh của gia chủ
Lựa chọn màu sắc với mệnh của gia chủ
  • Chủ nhà mệnh Thổ sẽ nên lựa chọn tone màu nâu, vàng đất và tránh sử dụng màu xanh bởi vì Thổ khắc Mộc.
  • Chủ nhà mệnh Kim sẽ phù hợp với màu sáng, ánh kim và màu trắng.
  • Người mệnh Hỏa sẽ hợp với màu xanh lá cây.
  • Màu xanh và đen hợp với mệnh Mộc.
  • Màu đen và trắng phù hợp với mệnh Thủy.

Bên cạnh những điều cấm kỵ đã chia sẻ ở trên, ngoài ra cần quan tâm đến bộ khung đỡ cho mái hiên cần phải sử dụng chất liệu kim loại chắc bền, chất liệu vải bạt có khả năng chống chọi tốt với sự biến đổi của thời tiết.

Và một điều quan trọng nữa mà gia chủ chưa để ý đó là lựa chọn một đơn vị thi công lắp đặt mái hiên có bề dày kinh nghiệm.

Nếu đơn vị này có am hiểu về phong thủy nữa thì quá tốt, cộng với chất lượng dịch vụ được cung cấp tốt nữa thì đây là một giải pháp tuyệt vời.

Mẫu mái hiên đơn giản che nắng, che mưa
Mẫu mái hiên đơn giản che nắng, che mưa

VM WINDOWS là một trong những đơn vị thi công lắp đặt có bề dày kinh nghiệm nhiều công trình. Là một địa chỉ tin cậy cho mọi người tham khảo nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *