Phụ kiện lan can kính cường lực gồm những loại nào?

Phân loại phụ kiện lan can kính

Có rất nhiều cách khác nhau để phân loại phụ kiện ban công kính cường lực tùy thuộc vào cấu tạo, nhà sản xuất và nhu cầu thẩm mỹ khác nhau mà các phụ kiện ban công kính cường lực sẽ được phân loại theo từng đặc điểm riêng. Nhưng thường gặp nhất vẫn là hai cách phân loại: phân loại theo cấu tạo và phân loại theo hãng

Phân loại theo cấu tạo

Cấu tạo lan can kính cường lực thường bao gồm : kính cường lực, trụ lan can, tay vịn , các loại pat và kẹp kính. Mỗi loại phụ kiện cũng có được phân loại theo những đặc điểm riêng để phù hợp với từng nhu cầu về thẩm mỹ và mục đích sử dụng của khách hàng.

Kính cường lực : Kính cường lực để dùng cho lan can ban công thường có hai độ dày là 10 và 12mm. Loại 10 mm là tiêu chuẩn thườg được lựa chọn với những lan can ban công có kích thước và diện tích tương đối vừa phải, không quá lớn. Loại kính 12mm thì thuờg được dùng ở những ban công lớn để gia tăng sức chịu lực cho ban công

Kính cường lực là phụ kiện quan trọng nhất đánh giá chất lượng của ban công kính cường lực
Kính cường lực là phụ kiện quan trọng nhất đánh giá chất lượng của ban công kính cường lực

Trụ lan can : trụ trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trụ lan can với những kích thước và độ dày bản khác nhau. Thông thường người ta sẽ lựa chọn những trụ lan can làm từ inox 304, đây là loại inox chịu lực và chịu được tác động lớn từ thời tiết và yếu tố bên ngoài. Ngoài ra còn có các trụ lan can làm từ các vật liệu như : nhôm, sắt,..

Chân trụ lan can rất đa dạng về màu sắc , chất liệu và kiểu dáng
Chân trụ lan can rất đa dạng về màu sắc , chất liệu và kiểu dáng

Tay vịn lan can : Đây là phần quan trọng không thể thiếu và quyết định yếu tố thẩm mỹ cho lan can ban công kính cường lực. Tay vịn làm từ nhiều chất liệu khác nhau như inox, nhôm, gỗ,.. Nhưng loại thường được chọn sử dụng nhiều nhất là tay vịn gỗ vì tay vịn gỗ là loại có thẩm mỹ cao, màu sắc đa dạng và phù hợp với nhiều mẫu nhà ở.

Cũng như chân trụ, tay vịn lan can cũng rất đa dạng về màu sắc và kiểu dáng thông thường thì tay vịn bằng inox sẽ được ưu tiên lựa chọn vì những đặc tính vượt trội
Cũng như chân trụ, phụ kiện tay vịn lan can cũng rất đa dạng về màu sắc và kiểu dáng thông thường thì tay vịn bằng inox sẽ được ưu tiên lựa chọn vì những đặc tính vượt trội

Các loại pat : pat đơn hoặc pat đôi để kết nối các phần trụ đảm bảo kính không bị rơi vỡ trong quá trình sử dụng đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Phân loại theo hãng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng phụ kiện lan can ban công kính cường lực với nhiều mức giá khác nhau. Nhưng phổ biến nhất vẫn là những hãng như : VVP, KING, HAND, ADLER,HAFLE,…

VVP: đây là hãng của Thái Lan được sản xuất và sử dụng rộng rãi tại thị trường Việt Nam.

KING : xuất xứ từ xứ sở kim chi với những yêu cầu cực kì gắt gao nên chất lượng của các loại phụ kiện của hãng này luôn đạt tiêu chuẩn tốt nhất.

HAND và ADLER : đây là các sản phẩm phụ kiện được xuất xứ và chuyển giao công nghệ từ Đức nên chất lượng của những phụ kiện luôn được đảm bảo nghiêm ngặt trong suốt quá trình sản xuất.

HAFELE : đây cũng là những sản phẩm phụ kiện được ưa chuộng nhất trên thị trường vì chất lượng tốt nhưng giá thành giá cực kì hợp lí.

Một số loại phụ kiên lan can kính chính hãng
Một số loại phụ kiên lan can kính chính hãng

Phụ kiện lan can có mức giá như thế nào trên thị trường

Giá cả khi phụ kiện khi lắp đặt lan can kính cường lực được chia làm nhiều cách tính giá khác nhau tùy vào mỗi nhà thầu xây dựng hoặc đơn vị thi công khác nhau mà có mỗi cách tính giá khác nhau.

Sẽ có gói bao gồm cả tất cả chi phí bao gồm kính cường lực và phụ kiện mà nhà thầu cung cấp và không phát sinh thêm chi phí nào. Cách tính giá thường sẽ được chia theo hai cách tính giá theo mét dài và tính giá theo mét vuông+ vật tư

Tính giá mét dài : quý khách sẽ sẽ lấy chiều dài của lan can nhân với đơn giá . Đơn giá sẽ dao động từ 1.400.000 đến 1.700.000 tùy vào độ dài, độ dày của tấm kính lan can và tay vịn.

Tính giá theo mét vuông + vật tư : quý khách sẽ lấy đơn giá từng phụ kiện nhân với diện tích m2 của lan can ban công. Một số chi tiết phụ kiện tính như sau :

  • Số m2 kính cường lực x đơn giá kính cường lực ( kính cường lực 12mm thường có đơn giá từ 820.000 đến 1.200.000 )
  • Số lượng chiều dài mét của tay vịn x đơn giá tay vịn ( tay vịn gỗ thường có đơn giá từ
  • Số lượng trụ x đơn giá trụ lan can ( trụ lan can có đơn giá từ khoảng
Phụ kiện lan can kính rất đa dạng
Phụ kiện lan can kính rất đa dạng

Cách nhận biết phụ kiện lan can kính chính hãng

Hiện nay có rất nhiều phụ kiện lan can kính giả kém chất lượng nhưng một trong những điều cần lưu ý nhất chính là chọn lựa chất lượng cửa kính cường lực và chân trụ

Đối với kính cường lực cần lựa chọn loại có chất lượng được chứng nhận thông qua giấy kiểm định, tem nhãn đảm bảo hàng chất lượng. Ngoài ra một mẹo nhỏ khi chọn kính cường lực chính là dùng tay hoặc dùng búa gõ nhẹ vào bề mặt kính nếu có tiếng vang thì có thể yên tâm đây là kính đạt yêu cầu.

Đối với chân trụ inox, cần chọn loại sáng bóng, không bị gỉ sét, có tem nhãn và thông tin sản phẩm rõ ràng. Tránh mua các loại chân trụ rẻ tiền, không có tem hộp và thông tin của nhà sản xuất. Chân trụ inox giúp giữ phần kính được cố định an toàn và chắc chắn nên phải cẩn thận lựa chọn các loại chân trụ đạt chất lượng để đảm bảo an toàn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *