Bình lưu điện cửa cuốn giá bao nhiêu? Dùng để làm gì?

Cửa cuốn hiện nay được phần lớn người sử dụng rất phổ biến, nhờ vào thiết bị có khả năng bảo mật cao và dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, hệ thống cửa cuốn hiện đại tự động ngày nay thường được lắp đặt theo dạng tổ hợp. Trong đó, bộ bình lưu điện cửa cuốn là một trong những bộ phận quan trọng bậc nhất và thường được khuyên lắp đặt với hầu hết các công trình cửa cuốn. 

Và để giúp quý khách hiểu hơn về bình lưu điện cho cửa cuốn tự động, thì VM Windows xin gửi tới quý khách bài viết về dòng sản phẩm này, với các thông tin cần thiết và hữu ích nhất mà quý khách không thể tìm thấy ở nơi khác.

Bộ lưu điện cửa cuốn 
Bộ lưu điện cửa cuốn

Bình lưu điện cửa cuốn là gì?

Bộ lưu điện cửa cuốn còn được gọi tắt với cái tên UPS (UPS for Rolling Door hoặc là Rolling Door Motor UPS) hay còn được gọi với các cái tên khác như: Bình lưu điện, hộp dự trữ điện cửa cuốn… là một thiết bị quan trọng không thể thiếu với nhiệm vụ lưu trữ và phát điện năng trong các trường hợp cần thiết, cấp bách. 

Đây là một thiết bị có vai trò cung cấp nguồn điện dự phòng cho Motor cửa cuốn trong phòng trường hợp điện áp sụt giảm hoặc mất điện lưới. Trong trường hợp cửa cuốn bị cắt điện, cửa cuốn không thể đóng – mở được, chắc hẳn người sử dụng sẽ tìm đến giải pháp hữu hiệu – bộ bình lưu điện cửa cuốn để khắc phục tình trạng này.

Bộ lưu điện cửa cuốn  
Bộ lưu điện cửa cuốn

Đặc điểm và cấu tạo của bình lưu điện cửa cuốn

Ở mục này, sẽ giúp quý khách biết thêm các thông tin chi tiết về sản phẩm thông qua các đặc điểm và cấu tạo. Việc biết các thông tin bên dưới sẽ giúp quý khách rất nhiều trong quá trình sử dụng, cũng như cấu tạo bên trong để dễ dàng chỉnh sửa hay thay thế.

Đặc điểm của bình lưu điện cửa cuốn

 • Tiện lợi và rất dễ dàng sử dụng, Bình lưu diên như một cục pin dự phòng giúp chúng ta dễ dàng mở hoặc đóng cửa khi không có nguồn điện trực tiếp. Chỉ với một lần kết nối, bình lưu điện sẽ hoạt động mà không cần thêm bất cứ tác động gì nên việc sử dụng hầu như không gây ra khó khăn với người mới.
 • Nhỏ gọn dễ lấy ra và cất vào. Kích thước của bình lưu điện thường chỉ bằng size thùng mì cỡ nhỏ, với đặc điểm này giúp người sử dụng dù là trẻ em hay phụ nữ đều có thể di chuyển bình lưu điện rất dễ dàng, không chiếm diện tích khi lưu kho cất giữ. 
 • Công dụng, hữu hiệu trong các trường hợp cần thiết. Bình lưu điện rất hữu dụng trong những trường hợp cấp bách, công tác cứu nạn. 
 • Dễ dàng sửa chữa, bảo quản. Hiện nay do nhu cầu và tốc độ phát triển của cửa cuốn, thì việc bình lưu điện trở nên thịnh hành là điều hiển nhiên, qua đó cũng kèm theo là những dịch vụ sửa chữa bình lưu điện có mặt trên khắp thị trường. Bảo quản bình lưu điện chỉ cần nơi khô ráo và nhiệt độ phòng thì đã đạt được yêu cầu bảo quản của bình lưu điện.

Cấu tạo của bình lưu điện cửa cuốn

 Các loại UPS thường có cấu tạo chung từ 2 bộ phận chính đó là: 

 • + Kết cấu phần vỏ ngoài của bộ lưu điện gồm có: 
  • . Nút mở/tắt nguồn của bình lưu điện
  • . Giắc cắm thiết bị cần nhận năng lượng điện
  • . Đường truyền vào nguồn điện, cổng vào của nguồn điện
 • + Kết cấu phần bên trong của bộ lưu điện gồm: 
 • . Bình ắc quy
 • . Bộ chuyển mạch, bộ chỉnh lưu
 • . Công tắc chuyển đổi
 • . Công tắc bảo vệ
 • . Mạch biến áp
 • . Bộ biến đổi
 • . Bộ sạc điện
Cấu tạo bên trong bình lưu điện 
Cấu tạo bên trong bình lưu điện

Bình lưu điện cửa cuốn dùng để làm gì?

Bình lưu điện hay còn được gọi là UPS cấp nguồn điện tạm thời cho thiết bị điện tử khi nguồn điện chính bị mất. Cửa tự động và cổng tự động cùng các thiết bị kiểm soát cửa, truy cập an ninh đều sử dụng điện để hoạt động.

Chắc chắn quý khách sẽ không muốn gặp phiền phức khi nguồn điện bị mất và luôn muốn giữ cho cơ sở luôn được an toàn thì quý khách chỉ cần lắp đặt thêm bình lưu điện dự phòng.

Đặc biệt đối với các cơ sở đã gắn thiết bị kiểm soát truy cập và an ninh, việc mất điện sẽ làm cho hệ thống này ngưng hoạt động, có khi mọi người sẽ bị mắc kẹt bên trong và không thể vào từ bên ngoài.

Bình lưu điện giúp bảo vệ an toàn cho người sử dụng lên mức tối đa
Bình lưu điện giúp bảo vệ an toàn cho người sử dụng lên mức tối đa

UPS sẽ giúp giải quyết vấn đề này, UPS sẽ cấp điện tạm thời trong các trường hợp và sự cố khẩn cấp, đặc biệt hữu ích khi xảy ra hỏa hoạn, hoặc hoảng loạn xảy ra.

Đối với các gia đình đang sử dụng cửa cuốn thì việc đôi lúc sử dụng bình lưu điện cửa cuốn là điều khó tránh khỏi bởi lẽ sẽ có những lúc khu vực ở của chúng ta bị ngắt điện đột ngột và quý khách muốn đóng/mở cửa lại không được. Hoặc những ai sắp lắp đặt cũng cần biết các công dụng, cách sử dụng của bình lưu điện để khi sử dụng cửa có gặp sự cố còn có thể xử lý được tình huống. Và dưới đây là một số công dụng của bình lưu điện, bộ lưu điện cửa cuốn: 

 • Kịp thời khắc phục các sự cố cửa do điện năng gây ra. Hãy tưởng tượng nhà quý khách sử dụng cửa cuốn, nhưng sáng ra nhà hay cả khu phố bị mất điện, thì làm sao quý khách có thể mở cửa cuốn để ra ngoài sinh hoạt và làm việc, để giải quyết vấn đề này bình lưu điện chính là giải pháp kịp thời và nhanh chóng nhất. 
 • Hạn chế tối đa các rủi ro, nguy hiểm khi cửa không thể hoạt động, cửa không có điện bị dừng đột ngột trong các trường hợp cần thoát hiểm hoặc có người đi cấp cứu, những lúc như thế này chúng ta đều phải đề phòng cho trường hợp xấu nhất và bình lưu điện là hướng giải quyết nhanh và tốt nhất.
 • Tăng hiệu quả sử dụng cửa cuốn trở lên mượt mà, ổn định, giúp đảm bảo được tuổi thọ của cửa cuốn khi bình lưu điện phù hợp có nguồn điện ổn định và đảm bảo, giúp cửa cuốn vân hành không bị ngắt quãng.
 • Tiết kiệm chi phí về việc điện năng bị hao. Bình lưu điện là nơi lưu trữ nguồn điện, được hoạt động như một cục pin dự phòng, nên việc tiết kiệm chi phí và bảo toàn điện năng là những lợi ích đầu tiên mà bình lưu điện mang lại.
 •  Đảm bảo sự an toàn trong các tình huống nguy cấp như cháy nổ, chập điện điện khi mà bình lưu điện có một hệ thống an toàn riêng, hạn chế được các nguy cơ cháy nổ.

Bảng giá bình lưu điện cửa cuốn 2024 tham khảo

Hiện nay bình lưu điện có rất nhiều loại với đa dạng mẫu mã và khả năng lưu trữ năng lượng điện cũng khác nhau. Tùy vào loại cửa nhà quý khách và nhu cầu của mình mà quý khách chọn cho mình một chiếc máy tốt nhất. Dưới đây là một số bảng giá để tham khảo về các mức giá với loại mỗi máy khác nhau: 

Bảng giá tham khảo bộ lưu điện HANOITECH 
Bảng giá tham khảo bộ lưu điện HANOITECH
Bảng giá tham khảo bộ lưu điện AUSTDOOR 
Bảng giá tham khảo bộ lưu điện AUSTDOOR

Một số bình lưu điện cửa cuốn phổ biến

Một số loại bình lưu điện cửa cuốn được sử dụng phổ biến hiện nay với nhiều tính năng nổi bật, tiện lợi. 

Bình lưu điện cửa cuốn với thương hiệu đến từ ÚC - AUSTDOOR
Bình lưu điện cửa cuốn với thương hiệu đến từ ÚC – AUSTDOOR
Bình lưu điện đến từ nhà OPENDOOR
Bình lưu điện đến từ nhà OPENDOOR
Bình lưu điện YH
Bình lưu điện YH
Bình lưu điện HANOITECH
Bình lưu điện HANOITECH

Qua bài viết trên cho các quý khách đã có thể biết được bình lưu điện là gì, công dụng của bình lưu điện được sử dụng như thế nào. Ngoài ra, chúng ta còn được biết thêm về các cấu tạo và đặc điểm của bình lưu điện. Chúng tôi cũng hỗ trợ bảng giá tham khảo mới nhất để các quý khách có thể dễ dàng cân đối, xem xét để có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy bình lưu điện thích hợp với cửa cuốn của nhà mình nhé!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *