20+ Mẫu cổng nhà máy đẹp, hiện đại, phổ biến nhất

Hiện nay, nhiều nhà máy, xí nghiệp bắt đầu quan tâm đến những mẫu cổng đẹp. Bài viết sau đây, sẽ chia sẻ cho mọi người 20+ mẫu cổng nhà máy, nhà xưởng phổ biến để tham khảo nhé.

Những mẫu cổng nhà máy, nhà xưởng phổ biến nhất hiện nay

Mẫu cổng nhà máy phổ biến hiện nay
Mẫu cổng nhà máy phổ biến hiện nay
Mẫu cổng xí nghiệp phổ biến hiện nay
Mẫu cổng xí nghiệp phổ biến hiện nay
Mẫu nhà máy, nhà xưởng phổ biến
Mẫu nhà máy, nhà xưởng phổ biến
Mẫu xí nghiệp, nhà xưởng thông dụng
Mẫu xí nghiệp, nhà xưởng thông dụng
Mẫu cổng nhà máy tự động
Mẫu cổng nhà máy tự động
Mẫu cổng kéo bằng điện thông dụng tại nhà máy
Mẫu cổng kéo bằng điện thông dụng tại nhà máy
Cổng cửa kéo bằng tay tại nhà máy
Cổng cửa kéo bằng tay tại nhà máy
Mẫu cổng sắt phổ biến ở nhà máy
Mẫu cổng sắt phổ biến ở nhà máy
Mẫu cổng nhà máy truyền thống
Mẫu cổng nhà máy truyền thống
Mẫu cổng xí nghiệp hiện đại
Mẫu cổng xí nghiệp hiện đại

Đặc điểm, cấu tạo của cổng nhà máy, nhà xưởng

Kết cấu vững chắc, kiên cố nhưng phải mở ra, đóng lại một cách dễ dàng. Bởi vì, kích thước cổng được thiết kế cho các nhà máy, nhà xưởng không phải là nhỏ.

Chuyện nhà máy có nhiều cổng khác nhau là một chuyện bình thường. Làm sao đảm bảo các cổng này khi sử dụng không gặp trục trặc hay vấn đề gì, mà quan trọng phải hoạt động một cách ổn định.

Cửa kéo không quá nặng nếu trường hợp cổng sử dụng bằng hệ thống điện bị ngắt điện giữa chừng. Có hệ thống báo chuông khi có người hoặc phương tiện di chuyển đến gần phía cổng để báo cho bảo vệ biết.

Phân cách không gian bên trong và bên ngoài nhà máy, nhà xưởng một cách tối ưu. Bên ngoài khi nhìn vào bên trong cũng không dễ dàng, để đảm bảo sự riêng tư của công ty. Ngăn cho bên ngoài chụp hình hoặc quay video làm tư liệu cho viết báo chí hoặc truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Loại cổng nào thường được dùng làm cổng cho nhà máy, nhà xưởng

Cổng dành cho nhà máy, nhà xưởng sẽ khác với cổng nhà ở dân dụng rất nhiều bởi vì công năng sử dụng khác nhau.

Những loại nào hiện nay, được nhiều cơ quan, xí nghiệp sử dụng phổ biến? Khi mà trên thị trường có khá nhiều mẫu cổng sắt, dẫn đến việc lựa chọn sao cho phù hợp cũng không phải dễ dàng.

Vì vậy, dựa vào những đo đạc chính xác về không gian, diện tích, cũng như thiết kế của kiến trúc cơ quan và xí nghiệp như thế nào nữa. Quan trọng hơn hết là mức chi phí sẵn sàng bỏ ra là bao nhiêu để có một sự lựa chọn một cách phù hợp mà lại hiệu quả.

Đầu tiên, mẫu cửa lùa sẽ thích hợp cho các loại hình cơ quan có diện tích bề mặt rộng rãi, có nhiều phân xưởng sản xuất.

Còn với công ty, cơ quan, xí nghiệp có diện tích nhỏ thì có thể lựa chọn mẫu cửa sắt 4 cánh hoặc 6 cánh sẽ hợp lý hơn.

Cổng sắt là lối đi vào và đi ra, ngoài công năng bảo vệ cho không gian ở phía bên trong ra còn cần đảm bảo được tính kết cấu, thẩm mỹ với kiến trúc tổng thể chung.

So sánh cổng nhà máy, nhà xưởng và các loại cổng khác.

Mỗi hình thức doanh nghiệp khác nhau sẽ có một thiết kế cổng khác nhau như nhà máy, nhà xưởng, nhà ở, tòa nhà văn phòng. Sau đây, là một số tiêu chí được sử dụng để so sánh các loại cổng với nhau.

Chất liệu

So với các loại cổng khác, chất liệu được sử dụng cho nhà máy, nhà xưởng phải chắc chắn, kiên cố, vững chãi trong kết cấu, khó bị phá hỏng, chống chịu với điều kiện khắc nghiệt của thời tiết.

Sắt hoặc thép là những loại chất liệu được tin tưởng lựa chọn và sử dụng bởi đặc tính cứng, chắc chắn, không bị phá hỏng và kiên cố trong thiết kế.

Kích thước

Thông thường, kích thước của các loại cổng chuyên sử dụng cho nhà xưởng, nhà máy từ lớn đến rất lớn. Bởi vì, số lượng công nhân viên khi vào làm hay tan ca rất nhiều, cần có lối đi rộng để tránh bị ách tắc giao thông.

Ngoài ra, còn thuận tiện cho các phương tiện vận chuyển lớn như container, xe bồn, xe tải trọng tải lớn di chuyển ra vào lấy hàng thường xuyên thì không thể nào kích thước cổng lại nhỏ được.

Màu sắc

Thông thường sẽ lựa chọn những tone màu không quá nổi bật, mà sẽ chọn các tone màu trầm phù hợp với loại hình doanh nghiệp nhà máy hoặc xí nghiệp.

Các gam màu như xám, ghi, đen,… hiện đang được sử dụng nhiều và phổ biến hiện nay. Bên cạnh đó, còn được sơn thêm lót bên ngoài để bảo vệ cổng ít bị oxy hóa bởi điều kiện môi trường.

VM WINDOW – một trong những đơn vị thi công và lắp đặt có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và căng cơ. Tự tin sẽ đem đến cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *