100+ Mẫu cổng nhà ống đẹp, hiện đại

Khi cuộc sống ngày càng phát triển, thì nhu cầu về tính thẩm mỹ ngày càng cao. Trong đó, cổng nhà là một trong những chi tiết không thể bỏ qua. Và nhiều người không biết hiện này những mẫu cổng nhà ống nào đẹp và thịnh hành hiện nay. Cùng tham khảo 100+ mẫu cổng nhà ống đẹp, hiện đại, mới nhất qua bài viết sau đây nhé.

Tổng hợp những mẫu cổng nhà ống đẹp, hiện đại, mới nhất 2024

Mẫu cổng nhà ống đẹp, hiện đại
Mẫu cổng nhà ống đẹp, hiện đại
Cổng nhà ống phong cách hiện đại
Cổng nhà ống phong cách hiện đại
Cổng đẹp nhà ống đẹp
Cổng đẹp nhà ống đẹp
Mẫu cổng nhà ống đẹp bằng sắt
Mẫu cổng nhà ống đẹp bằng sắt
Mẫu cổng nhà ống đẹp đơn giản
Mẫu cổng nhà ống đẹp đơn giản
Cổng nhà ống 5m hiện đại mới 2021
Cổng nhà ống 5m hiện đại mới
Mẫu cổng nhà mặt phố đẹp
Mẫu cổng nhà mặt phố đẹp
Mẫu cổng nhà ống kín bảo đảm an toàn
Mẫu cổng nhà ống kín bảo đảm an toàn
Mẫu cổng nhà ống mới, hiện đại 2021
Mẫu cổng nhà ống mới, hiện đại
Cổng nhà ống 5m
Cổng nhà ống 5m

Cổng nhà ống có đặc điểm gì?

Có nhiều phong cách được sử dụng trong thiết kế trong thời gian gần đây. Trong đó, nổi bật được nhiều người quan tâm đó là cổng nhà ống trong các công trình kiến trúc xây dựng dân dụng.

Cổng nhà ống thì cũng có nhiều phong cách khác nhau như cổ điển, tân cổ điển và hiện đại, cùng với nhiều thiết kế khác nhau về mẫu mã và vật liệu.

Sắt, thép, nhôm, gỗ, … là một trong những loại vật liệu thông dụng để làm nên cửa cổng nhà ống đẹp trong công trình xây dựng.

Mỗi thiết kế nhà ống sẽ có những đặc điểm khác nhau, tùy thuộc vào sở thích, mong muốn của chủ nhà. Điều đó, thể hiện góc nhìn thẩm mỹ khác nhau của mỗi người, điểm nhấn cho sự lựa chọn của gia chủ.

Mỗi diện tích, mỗi phong cách, sẽ có những mẫu mã, thiết kế và kiểu dáng khác nhau để mọi người có thể lựa chọn phù hợp với ý muốn của mình. Vì thế, khi công trình hoàn tất thì không cái nào sẽ giống cái nào, mà sẽ mang một đặc trưng riêng.

Phổ biến, cổng hai cánh sẽ được sử dụng cho kiểu thiết kế nhà ống. Bởi vì, đặc trưng của nhà ống là dài mà lại hẹp. Cho nên, cổng hai cánh sẽ phù hợp hơn, giúp cho lối sống sinh hoạt được tiện lợi, phù hợp với diện tích, tiết kiệm không gian.

Còn về kích thước cổng thì có lựa chọn một kích cỡ phù hợp với diện tích của ngôi nhà. Thiết kế làm sao đảm bảo được tính cân xứng và hài hòa với ngôi nhà, không quá rộng cũng không quá nhỏ, để vận khí tốt đi vào một cách thuận tiện.

Một số loại cổng nhà ống phổ biến (4m, 5m, 6m, …)

Cổng nhà ống 4m

Với kết cấu vững chắc, lại có tính thẩm mỹ đem đến sự thu hút ánh nhìn của những người đi ngang qua.

Có nhiều mẫu mã, màu sắc, chủng loại của các loại cổng sắt khá phổ biến và thông dụng. Đó là mẫu cổng sắt với thiết kế là các thanh sắt vuông được kết hợp lại với nhau theo phương dọc hoặc ngang, được sơn màu đen, kem hoặc ghi vô cùng thu hút.

Kết hợp với tường xi măng tạo ra một không gian vô cùng vững chắc. Có thể kết hợp thêm phần mái ngói ở phía trên cổng để tạo điểm nhất cho ngôi nhà thêm phần cổ điển.

Ngoài ra, cổng nhà ống 4m giả gỗ cũng là một phương án hay cho những tín đồ thích gỗ nhưng lại không có đủ ngân sách để đầu tư.

Bên cạnh đó, cửa cuốn nhà ống 4m phù hợp với những ngôi nhà có gara ô tô ở phía bên dưới tầng hầm. Đảm bảo sự an ninh cũng như ngăn chặn bụi bẩn lọt vào bên trong ngôi nhà.

Cổng nhà ống 5m

Tương tự như với cổng nhà 4m, thì phần diện tích có rộng hơn 1 mét, mọi người có thể điều chỉnh lại các cánh cửa làm sao cho tổng thể kiến trúc được hài hòa và cân xứng.

Cổng nhà ống 6m

Với diện tích 6m thì có thể lựa chọn phương án cổng 2 cánh hoặc là 4 cánh tùy thuộc vào sở thích hay ý muốn của gia chủ.

Kinh nghiệm làm cổng nhà ống hợp phong thủy

Chọn vị trí và hướng cổng phù hợp với mệnh của gia chủ

Mệnh Hỏa không nên chọn cổng ở phía Bắc

Mệnh Kim nên tránh cổng hướng Nam

Mệnh Thủy thì nên tránh hướng Tây Nam và Đông Bắc

Mệnh Mộc thì lại tránh hướng Tây và Tây Bắc

Mệnh Thổ thì không phù hợp với hướng Đông và Đông Nam.

Chọn vật liệu, màu sắc, kiểu dáng theo Ngũ Hành

Bởi vì, “sinh khi đi đường vòng, ác khi đi theo đường thẳng” cho nên cửa chính không được bố trí “trực xung”. Nên chọn màu sắc, vật liệu, kiểu dáng theo trạch mệnh của gia chủ.

VM WINDOW – một trong những đơn vị thi công và lắp đặt có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và căng cơ. Tự tin sẽ đem đến cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *